TINH BỘT SẮN

Tinh bột là một trong những thành phần quan trọng, ứng dụng cho hầu hết các ngành công nghiệp như dược phẩm, tá dược, sản xuất thực phẩm, mạch nha, … Một trong những loại tinh bột phổ biến là tinh bột mì (tinh bột sắn), gần như chiếm phần lớn trong thị phần tinh bột ở thị trường Việt Nam.

Nhu cầu của con người ngày càng đa dạng và phong phú, kéo theo các ngành công nghiệp phục vụ thay đổi, phát triển. Vì thế, nhu cầu tinh bột cho các ngành công nghiệp cũng gia tăng không ngừng.

Hiện tại, các khu vực sản xuất tinh bột sắn phổ biến, điển hình là Miền Đông (Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương), Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lăk, Đăk Nông), Miền Trung (Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi), Thanh Hóa, và một số tỉnh thành phía Bắc.

Máy bơm được sử dụng trong hầu hết các giai đoạn sản xuất trong nhà máy tinh bột sắn: bơm ly tâm trục ngang rời trục, bơm ly tâm thực phẩm, bơm trục vít, bơm giếng khoan cho hệ cấp nước, máy ép bã, máy tách mủ, …

Hiện tại, Các Nhà máy tập trung đầu tư công nghệ mới, các thiết bị máy bơm, máy cô quay, máy tách tinh bột, … từ những thương hiệu nổi tiếng EU/G7 nhằm sản xuất sản phẩm có độ tinh khiết cao, chất lượng cao hơn. Một số Nhà máy đầu tư thêm để sản xuất tinh bột biến tính, có giá thành cao hơn và ứng dụng rộng rãi hơn trong y tế, thực phẩm.