Đầu bơm cao áp – Giá đầu bơm cao áp

Đầu bơm cao áp là thiết bị tạo ra dòng nước với áp lực rất cao. Mục đích của việc tạo ra áp lực nước cao nhằm sử dụng trong các ứng dụng làm sạch, cắt gọt, đẩy lưu chất lên cao…

Nội dung bài viết này sẽ đề cập đến vấn đề làm thế nào để chọn được một đầu bơm cao áp phù hợp cho nhu cầu sử dụng của các bạn! Cùng theo dõi nhé!

Cấu tạo đầu bơm cao áp

Bơm cao áp có nhiều loại, nhưng chủ yếu chúng ta thấy nhiều nhất là dòng cao áp dạng piston. Cả trong dân dụng hay trong công nghiệp đều có dòng bơm cao áp piston này.

Bơm cao áp
Bơm cao áp

Cấu tạo thì dựa trên cấu tạo của dòng bơm piston mà phát triển lên. Cụ thể về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy bơm piston, các bạn có thể tham khảo bài viết tổng quát về dòng bơm piston mà Thái Khương Pumps đã trình bày rất kỹ càng ngay trên web này nhé!

Các bạn nhấn vào “bơm piston” để tham khảo thêm nhé!

Đầu bơm cao áp công nghiệp

Đầu bơm cao áp nói chung và đầu bơm cao áp công nghiệp nói riêng, có thiết kế cũng như cấu tạo và cách vận hành là như nhau. Điểm khác biệt lớn nhất chính là ứng dụng của chúng.

Trong dân dụng, thương mại thì chúng ta thường sử dụng các đầu bơm cao áp có công suất trung bình đến thấp. Dùng cho các ứng dụng đẩy nước lên bồn chứa đặt trên sân thượng. Nhưng phổ biến nhất vẫn là dùng trong việc rửa xe, máy móc, vệ sinh tường rào, sân nền…

Đầu bơm cao áp dùng trong công nghiệp
Đầu bơm cao áp dùng trong công nghiệp

Trong công nghiệp, các đầu bơm cao áp có công suất từ cao đến rất cao. Chủ yếu ứng dụng trong việc vệ sinh lớp sơn cũ, xịt mảng bám khó bóc gỡ trên thân tàu, vệ sinh đường. Nhưng đặc biệt là dùng như một đầu cắt CNC trên các máy CNC dùng nước làm dao cắt.

Đầu bơm cao áp cũ

Đầu bơm cao áp cũ luôn là lựa chọn đầu tiên của đa số các bạn làm kỹ thuật nhà máy, có lẽ là theo thói quen tiết kiệm chi phí cũng như thể hiện khả năng kỹ thuật với công ty.

Nhưng những đầu bơm cao áp cũ luôn tiềm ẩn những rủi ro không biết trước, chỉ có người bán hoặc người sử dụng trước mới biết được mà thôi.

Đôi khi việc tiết giảm chi phí kiểu này lại phản tác dụng, nhất là với các đầu bơm cao áp cũ. Vì sao?

Vì đầu bơm cao áp cũ đã trải qua quá trình làm việc rồi, nhưng mình không biết là nó làm việc như thế nào? Có bị vượt quá công suất bơm không? Khi chúng ta mua về hay tiếp nhận sử dụng, các sự cố sẽ hành chúng ta, phải xử lý lỗi thường xuyên. Thậm chí là đầu bơm mới dùng đã hỏng.

Vì thế, với các đầu bơm cao áp, Thái Khương Pumps luôn tư vấn khách hàng nên chọn những đầu bơm mới, từ những thương hiệu có chứng nhận chính hãng, CO, CQ rõ ràng. Và đặc biệt là được bảo hành bảo dưỡng khi xảy ra sự cố. Giúp chúng ta yên tâm hơn trong việc khai thác hiệu suất bơm

Đầu bơm cao áp qua sử dụng
Đầu bơm cao áp qua sử dụng

Cuối cùng, chọn đầu bơm cao áp cũ không phải là không tốt, mà cần cân nhắc kỹ lưỡng về thiệt hơn!

Lưu ý khi chọn đầu bơm cao áp

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường ngành bơm nói chung, dòng bơm cao áp nói riêng. Thái Khương Pumps có thể gợi ý đến các bạn một vài thông tin có thể tham khảo để chọn đầu bơm cao áp dễ dàng hơn.

Vậy khi chọn đầu bơm cao áp các bạn cần lưu ý:

  • Mục đích sử dụng là gì? Khi xác định được mục đích sử dụng, các bạn sẽ dễ dàng tính toán được các thông số kỹ thuật như: công suất bơm, hiệu suất làm việc tối ưu, nguồn cấp, kích thước, cũng như là vị trí lắp đặt…
  • Khả năng vận hành như thế nào? Ý nói đến thời gian làm việc của bơm là liên tục hay là gián đoạn. Điều này ảnh hưởng đến điểm làm việc hay cụ thể là đường đặc tính của bơm. Mặt khác cũng giúp chúng ta xác định được dòng bơm cần sử dụng. Bơm tốt, chất lượng cao thì % đám ứng yêu cầu vận hành cao và đảm bảo yếu tố kỹ thuật.
  • Thương hiệu bơm cần cân nhắc chọn? Giúp chúng ta đánh giá được chất lượng của hệ thống, tối ưu được các chi phí bảo trì bảo dưỡng, loại trừ các khả năng máy nằm chờ xử lý sự cố hay sửa chữa không đáng có. Tiết kiệm được thời gian máy chết, hệ thống treo…đem lại hiệu suất làm việc tốt nhất.
  • Nhà cung cấp có đủ khả năng xử lý bảo hành? Đây cũng là một lưu ý quan trọng, khi nhà cung cấp có đủ hiểu biết kỹ càng về dòng bơm họ cung cấp, sẽ đem đến cho các bạn một giải pháp xử lý khắc phục sự cố nhanh chóng và hiệu quả, không phát sinh những lỗi liên đới hay những chi phí không đáng có… đem đến cho các bạn sự yên tâm trong vận hành hệ thống, vì phía sau luôn có đội ngũ hỗ trợ tức thì.

Ứng dụng đầu bơm cao áp

Đầu bơm cao áp được dùng trong nhiều ứng dụng như mình đã chia sẻ bên trên. Trong công nghiệp, nhất là tại các nhà máy sản xuất mì, sản xuất giấy hay ngành dầu khí…Việc sử dụng các máy bơm cao áp là rất cần thiết. Chúng giúp loại bỏ các mảng nguyên liệu bám chặt trên gàu chứa, bồn chứa, các băng tải lưu chuyển..một cách nhanh chóng và sạch sẽ hoàn toàn.

Ứng dụng đầu bơm cao áp
Ứng dụng đầu bơm cao áp

Trong ngành hàng hải, việc loại bỏ lớp sơn cũ hoen rỉ trên thân những con tàu khổng lồ bằng tay không là một việc làm bất khả thi. Nhưng khi sử dụng những đầu bơm cao áp thì công việc này trở nên nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Trong ngành khai thác mỏ, bơm cao áp là một lựa chọn để thay thế máy khoan cơ khí phá đá, sỏi trong các đường hầm, giếng thăm dò địa chất…

Giá đầu bơm cao áp

Bạn đang muốn tìm mua đầu bơm cao áp? Bạn đang quan tâm về giá của dòng bơm cao áp hiện nay như thế nào?

Đừng lo, khi bạn đọc đến đây, là bạn đã tìm đúng nơi cung cấp dòng bơm cao áp chính hãng xuất xứ Châu Âu rồi đó.

Bạn nhìn vào góc phải màn hình, nhấn vào liên hệ, hoặc gọi vào số hotline và đề nghị báo giá đầu bơm cao áp với công suất mà bạn cần nhé!

Thái Khương Pumps tin rằng sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu về công suất mà bạn đưa ra!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *