Các bước lắp đặt bơm chìm hỏa tiễn

Máy bơm chìm hoả tiễn là dòng máy bơm phụ vụ cho nhiều mặt trận khác nhau, ngay cả trong đời sống dân dụng hàng ngày, phục vụ tưới tiêu nông nghiệp, phục vụ thuỷ hải sản, và tất nhiên là trong khai thác sản xuất công nghiệp rồi.

Mỗi một nhiệm vụ, bơm hoả tiễn khác nhau ở công suất, hình dáng kích thước và thương hiệu sử dụng. Nhưng nhìn chung, cách lắp đặt và vận hành bơm đều trải qua các bước cơ bản như Thái Khương Pumps trình bày ngay bên dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Các bước lắp đặt bơm chìm hỏa tiễn

Việc lắp đặt máy bơm chìm hỏa tiễn đúng cách có thể làm cho bơm hoạt động bền bỉ và đạt hiệu quả đáng kể trong suốt thời gian dài vận hành. Sau đây sẽ là các bước giúp cho người dùng tìm hiểu thêm về cách lắp đặt bơm:

Khảo sát địa điểm vị trí lắp đặt

  • Kiểm tra giếng, xem xét các dấu hiệu hư hỏng bên ngoài thành giếng, kiểm tra độ sâu và mực nước tĩnh
  • Kiểm tra tổng độ sâu giếng – khoảng cách từ mặt đất đến đáy giếng.
  • Cột áp – Khoảng cách theo phương thẳng đứng từ máy bơm đến mặt đất nơi nước được xả hoặc vào bể chứa.
  • Lưu lượng – lượng nước trong một phút hoặc một giờ mà máy bơm đưa đi.

Kiểm tra bơm chìm hỏa tiễn

Kiểm tra chi tiết bộ phận động cơ chìm, và tìm nguồn cấp điện phù hợp. Xác định xem đó là điện một pha 2 dây, hay 3 pha, có cần sử dụng tủ điện cho máy bơm hay không?…

Kiểm tra tiếp bộ phận dây cáp điện có phù hợp với loại động cơ của máy hay không, và phần động cơ của bơm chìm hỏa tiễn có phù hợp đặt trong loại nước hay chất lỏng cần bơm hay không. Cuối cùng là kiểm tra xem các phụ kiện khớp với ổ cắm trên máy bơm, đường ống chính và nắp khoan.

Bơm chìm hỏa tiễn
Bơm chìm hỏa tiễn

Lắp động cơ vào bơm

Sử dụng mỡ bò để bôi trơn và hàn kín trục nối trên cụm bơm. Dùng băng poly hoặc bắt ốc vít phần động cơ vào bơm.

Đấu nguồn cho động cơ

Khi nối dây cáp với dây dẫn của động cơ bơm chìm hỏa tiễn, người dùng cần chắc chắn là các khớp nối phải kín nước, không cho nước vào bên trong. Việc này đòi hỏi người dùng phải bám sát theo các hướng dẫn khi thực hiện.

Lắp đường ống với máy bơm

Lắp khớp phần đường ống bơm vào máy bơm sau đó thả ra. Lắp phần nắp khoan vào đầu kia của đường ống bơm.

Neo cáp vào thân bơm

Gắn thêm cáp an toàn bằng thép không gỉ vào máy bơm chìm hỏa tiễn sau đó thả dọc theo phần ống bơm. Gắn đầu cáp an toàn vào nắp khoan cho đường ống bơm căng ra.

Mô tả lắp đặt bơm chìm hoả tiễn
Mô tả lắp đặt bơm chìm hoả tiễn

Gắn phần dây cáp vào đường ống bơm từ 4 – 6 vòng băng keo tương ứng mỗi khoảng cách từ 4 – 6 mét

Người dùng có thể sử dụng dây buộc. Cho phép một số chỗ chùng xuống để đường ống bơm được giãn dài ra. Người dùng cũng có thể băng toàn bộ chiều dài của đầu mối nối cáp với đường ống bơm để tăng cường bảo vệ cho thiết bị. Lưu ý: người dùng nên để thả thêm gấp đôi một vài mét của dây cáp để băng chặt vào phần đường ống bơm bên dưới nắp khoan. Nên thực hiện để tiện cho các nhu cầu thay thế các mối nối cáp hoặc thay thế động cơ có phát sinh sau này.

Kiểm tra xem các bộ phận có liên kết chặt chẽ hay chưa, kiểm tra các dây cáp có an toàn không và kiểm tra xem độ chùng của dây.

Nếu trọng lượng của tổ hợp bơm đủ nhẹ để xử lý, người dùng bắt đầu nhẹ nhàng hạ thấp đầu bơm vào giếng cùng với một người hỗ trợ nữa để giữ đầu nắp khoan. Cho bơm xuống lỗ khoan, đặc biệt chú ý đến việc hư hỏng cáp thả điện có thể xảy ra trong quá trình đưa bơm chìm hỏa tiễn xuống giếng sâu. Lưu ý: trong quá trình lắp đặt bơm chìm hỏa tiễn phải luôn treo nắp khoan trên đỉnh của vỏ bơm.

Nếu trọng lượng của bơm chìm hỏa tiễn quá nặng, người dùng nên sử dụng pa-lăng hoặc các thiết bị hỗ trợ khác

Chọn vị trí phù hợp cho pa-lăng. Mắc nắp khoan vào lưỡi bò của pa-lăng. Sau đó từ từ thả pa-lăng xuống đưa bơm chìm hỏa tiễn vào vị trí phù hợp.

Kết nối bộ nguồn bơm, hệ thống điều khiển bơm và thiết bị bảo vệ bơm, sau đó bơm thử nghiệm trước.

Một khi đã hoàn thành thử nghiệm ban đầu, bắt đầu tiến hành kết nối đường ống dẫn với nắp khoan. Và cuối cùng là kiểm tra hoạt động của bơm, quá trình bơm vận hành và đảm bảo các thiết bị điều khiển cũng như bảo vệ bơm.

Lắp đặt bơm chìm hoả tiễn
Lắp đặt bơm chìm hoả tiễn

Hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn về các bước cần nắm để lắp đặt một máy bơm chìm hỏa tiễn

Thái Khương hiện cung cấp những dòng máy bơm chìm, bơm chìm giếng khoan / bơm hỏa tiễn xuất xứ từ Ý, đảm bảo tiêu chuẩn EU, G7. Nếu bạn đang cần mà chưa biết chọn sao thì hãy liên hệ Thái Khương Pumps để được tư vấn miễn phí.

Thái Khương Pumps luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *