Cách Chọn Bơm Tay Thùng Phuy Đơn Giản Nhất

Bơm tay thùng phuy là dòng thiết bị rất phổ biến, sử dụng trong các khâu chiết rót lưu chất, nguyên vật liệu trong các tank, các bồn chứa sang các vật dụng chứa lưu chất nhỏ hơn,…

Tuy rằng, hiện nay có nhiều cách thức để bơm chiết lưu chất như bằng điện, bằng khí nén… nhưng bơm tay thùng phuy vẫn rất được tin dùng vì chi phí và tính linh hoạt của chúng.

Các lưu ý khi chọn bơm tay thùng phuy

Đầu tiên, bơm thùng phuy bằng tay là một loại máy bơm được sử dụng để bơm chất lỏng từ thùng hóa chất IBC, thùng phuy, bể chứa và bồn tank. Vì nhiều chất lỏng được sử dụng trong các nhà máy chế biến và sản xuất được phân phối trong các thùng chứa có thể tích từ 100 hoặc lên đến 200 lít, nên bơm tay thùng phuy chính là giải pháp phù hợp nhất để vận chuyển các chất lỏng được lưu chứa sang nơi khác.

Thái Khương Pumps chia sẻ với các bạn về các bước để xác định, lựa chọn được một thiết bị, máy bơm tay thùng phuy phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình.

Cụ thể như sau:

Sử dụng cho mục đích gì

Điều rất quan trọng là xác định cách sử dụng máy bơm trước khi chọn đúng loại động cơ, cấu tạo ống, loại bơm và phụ kiện.

 • Phần lớn nhu cầu sử dụng bơm tay thùng phuy đều là vận chuyển chất lỏng cơ bản. Tuy nhiên, trong một số ứng dụng yêu cầu tốc độ lưu lượng cao hơn (để bơm từ bể chứa lớn hoặc bồn hóa chất IBC) hoặc khả năng tạo áp suất đầu vào lớn (để bơm chất lỏng có độ nhớt cao hoặc để chuyển chất lỏng lên các vị trí cao).
 • Loại hóa chất – Rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo rằng các vật liệu cấu tạo ống trong bơm quay tay thùng phuy có tương thích với chất lỏng cụ thể hay không. Và còn để xác định xem chất lỏng là chất lỏng cháy nổ hay chất dễ cháy.
 • Nhiệt độ của chất lỏng được bơm – Người dùng nên lưu ý là luôn có giới hạn nhiệt độ tối đa trên các thành phần ống bơm tay thùng phuy. Nhiệt độ tối đa sẽ phụ thuộc vào chiều dài ống, cấu trúc và loại chất liệu cấu tạo.
Máy bơm tay thùng phuy
Máy bơm tay thùng phuy
 • Độ nhớt và trọng lực riêng của chất lỏng – các loại bơm tay thùng phuy có chức năng, cấu tạo khác nhau để bơm chất lỏng có độ nhớt cao hơn 1 cP và trọng lực cao hơn 1.0. Người dùng có thể lựa chọn, điều chỉnh dựa trên động cơ điều khiển bơm và thiết kế máy bơm.
 • Kích thước thùng chứa – chiều dài ống của bơm tay thùng phuy thay đổi dựa trên kích cỡ thùng chứa. Chẳng hạn, thùng phuy tiêu chuẩn 45 gallon/ 200 lít sử dụng ống bơm dài 100cm. Bồn tank và bồn hóa chất IBC cần phải dài hơn. Chiều dài ngắn hơn được sử dụng bởi các thùng chứa 15 và 30 gallon.
 • Lựa chọn động cơ – xác định xem loại động cơ phù hợp để sử dụng cho ứng dụng: ở đây người dùng sẽ có nhiều lựa chọn về động cơ quay tay, động cơ khí nén, động cơ điện hoặc động cơ chống cháy nổ tùy chỉnh. Và lưu ý hãy kiểm tra mức điện áp cần thiết cho động cơ điện.

Chọn vật liệu ống bơm phù hợp

Sau khi đã xác định được tính chất của ứng dụng cụ thể từ bước 1, người dùng bắt đầu chọn đến loại vật liệu ống bơm tương thích – đầu tiên chọn là vật liệu ống ngoài. Ống bên ngoài có các loại vật liệu thường dùng là polypropylen / PVDF, CPVC, PDVF, thép không rỉ và polypropylen nguyên chất.

Ống bơm tay thùng phuy
Ống bơm tay thùng phuy

Chọn phụ kiện bổ trợ đi kèm

 • Vòi PVC mềm
 • Kit chống tĩnh điện – Trang bị khi bơm chất lỏng dễ cháy, chất lỏng gây cháy nổ sử dụng cùng với động cơ điện chống cháy nổ hoặc động cơ khí và bơm ống bằng thép không gỉ.
 • Adapter thùng phuy – Để đảm bảo ống bên trong trống vừa khít với miệng thùng phuy
 • Đồng hồ đo lưu lượng – Đo chính xác tốc độ dòng chảy của chất lỏng khi bơm
 • Bộ phận bôi trơn / bộ lọc – Cho bơm sử dụng động cơ khí có nguồn cung cấp khí được bôi trơn
 • Vòi phun – Cho phép kiểm soát lưu lượng chất lỏng
 • Màng lọc – bảo vệ máy bơm khỏi thiệt hại bởi các vật thể lạ
Phụ kiện bơm tay thùng phuy
Phụ kiện bơm tay thùng phuy

Lợi ích khi sử dụng bơm tay thùng phuy

Bơm được thiết kế để cung cấp và vận chuyển chất lỏng một cách an toàn và dễ dàng từ các thùng chứa, đặc biệt là chất lỏng nguy hiểm như axit. Bơm có nhiều chiều dài ống và hình dáng khác nhau có sẵn để đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng.

Bơm tay thùng phuy linh hoạt trong việc sử dụng, cũng như việc tháo lắp dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt là sử dụng tốt trong môi trường không thể sử dụng các dòng bơm điện hay thiếu hệ thống cung cấp khí nén,…thì lúc này dòng bơm tay thùng phuy sẽ phát huy tính ưu việt của mình.

Thái Khương Pumps hiện cung cấp những dòng máy bơm tay thùng phuy của thương hiệu FTI Finish Thompson Inc, xuất xứ từ USA, đảm bảo chất lượng cao, tiêu chuẩn cao.

Nếu quý khách vẫn chưa chọn được cho mình một sản phẩm bơm tay thùng phuy phù hợp, hay có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn hoặc cần cung cấp thông tin kỹ thuật, giá cả sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Thái Khương Pumps luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *