3 Lỗi người dùng thường hay mắc phải khi lắp bơm màng và cách xử lý

Máy bơm màng khí nén được nhiều người ưa chuộng vì chúng dễ vận hành và không tốn kém nhiều chi phí để sửa chữa. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt bơm, thường xảy ra một số rắc rối mà người dùng không để ý dễ dẫn đến máy bơm hoạt động không đúng với tiềm năng của nó.

Sau đây là 3 lỗi mà người dùng hay mắc phải khi lắp đặt mày bơm màng khí nén

# Đầu tiên: Không lắp đầu vào của bơm màng theo kích thước và áp suất đã được chỉ định

Tình trạng người dùng lắp đặt đường khí nén không theo chỉ định là thường xuyên. Mà nguyên nhân chủ yếu ở đây là do đường ống quá nhỏ.

Một khi đường ống quá nhỏ, máy bơm sẽ không có đủ năng lượng để hoạt động với hiệu suất cao nhất. Vì vậy, người dùng nên tham khảo về hiệu suất bơm dựa trên các yêu cầu của hệ thống hoặc ứng dụng. Và cài đặt máy bơm theo đúng thông số kỹ thuật đã được đưa ra.

Để đảm bảo máy bơm của người dùng có được lượng áp suất không khí cần thiết, thì người dùng nên nên lắp đặt bộ điều chỉnh không khí giữa đường cấp khí nén và máy bơm màng của mình. Nếu quá nhiều áp suất ngược thì sẽ dễ có nguy cơ xảy ra tình trạng nghẽn máy bơm màng khí nén của người dùng. Còn ít áp suất ngược thì máy bơm sẽ đạt được mức lưu lượng như mong muốn ở một mức áp suất phù hợp.

Vì vậy, nếu người dùng muốn bơm màng khí nén của mình đạt được hiệu suất cao nhất thì cần phải có một lượng áp suất không đổi từ hệ thống khí nén.

# Tiếp theo: Không kiểm tra các bề mặt kín để phòng ngừa rò rỉ

Các dạng rò rỉ phổ biến nhất trong máy bơm màng khí nén là mất mô-men xoắn theo một thời gian dài vận hành. Theo thời gian, vật liệu của bơm sẽ co giãn ra – dễ khiến cho các bề mặt kín bên trong bơm bị lỏng – tạo ra các đường dẫn rò rỉ.

Giải pháp là: hãy chắc chắn rằng người dùng đã thay thế tất cả các gioăng bằng vật liệu PTFE để bơm vận hành. Vì một khi các gioăng của bơm được nén lại, chúng sẽ đưa lò xo trở lại hình dạng ban đầu. Khắc phục các chỗ nối có nhiều khả năng bị rò rỉ. Giúp giảm thiểu chi phí, và thời gian sửa chữa bơm đi rất nhiều nếu không may xảy ra sự cố.

# Cuối cùng: Không cân nhắc đến tình trạng “đóng băng” của bơm và không kiểm tra bộ giảm thanh

Máy bơm màng khí nén hoạt động rất ồn, đây là lý do tại sao mọi người dùng nên gắn thêm bộ giảm thanh khi lắp đặt máy bơm màng. Khi không khí đi từ máy bơm đến bộ giảm thanh, thì lượng không khí đó có thể thay đổi nhiệt độ nhanh – lượng khí thải ra của bộ giảm thanh thường ở dưới mức đóng băng – có thể gây ra tình trạng đóng băng khi bơm vận hành trong môi trường ẩm ướt.

Vì vậy, người dùng hãy để mắt đến hoạt động của máy bơm nếu có phát hiện điều thất thường, nếu có không khí ẩm hoặc sương giá ở bên ngoài bộ giảm thanh – thì đây là những dấu hiệu cho thấy máy bơm màng khí nén đang không hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Nếu máy bơm màng khí nén của người dùng có những triệu chứng này, bạn có thể thử các cách khắc phục nhanh sau đây:

  • Giảm áp suất không khí đến máy bơm.
  • Tăng kích cỡ bơm để bơm vận hành ở tốc độ thấp hơn (áp suất không khí thấp).
  • Xả khí đến một vị trí ở ngoài xa bằng cách sử dụng ống xả.
  • Lắp đặt lò sưởi không khí để làm tăng nhiệt độ khí thải trên mức nhiệt độ đóng băng.
  • Điều chỉnh nhiệt độ, áp suất điểm sương bằng máy sấy khí nén.

Kết

Chuẩn bị chu toàn từ những bước lắp đặt bơm màng khí nén đầu tiên sẽ không những giúp cho máy bơm đạt được hiệu suất vận hành cao nhất mà còn giúp cho người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí để sửa chữa cũng như tránh được những rắc rối, hư hao không cần thiết sau một thời gian dài sử dụng bơm.

Thái Khương Pumps hiện cung cấp những dòng máy bơm màng của thương hiệu BLAGDON, xuất xứ từ Anh, đảm bảo chất lượng EU, G7 (quý khách có thể tham khảo các sản phẩm tại đây).

Nếu quý khách vẫn chưa chọn được cho mình một sản phẩm bơm thùng phuy phù hợp, hay có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn hoặc cần cung cấp thông tin kỹ thuật, giá cả sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Thái Khương Pumps luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *