Máy Bơm Ly Tâm Hóa Chất | THÁI KHƯƠNG PUMPS

Máy bơm ly tâm hóa chất là gì? Có đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác biệt như thế nào so với các dòng máy bơm ly tâm khác? Ứng dụng của máy bơm ly tâm trong đời sống con người là gì? Thông tin chi tiết, mời quý khách và các bạn tìm hiểu dòng máy bơm này qua nội dung bài viết dưới đây sẽ hiểu rõ hơn.

Bơm ly tâm hóa chất là gì?

Máy bơm ly tâm hóa chất là loại máy bơm công nghiệp, chuyên dùng để bơm các loại hóa chất có tính ăn mòn cao như các loại: axit, bazo,… Đây là loại máy được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hóa chất hoặc các ngành liên quan khác như công nghiệp thực phẩm, dược phẩm,..

cac-loai-may-bom-ly-tam-hoa-chat
Các loại máy bơm hóa chất tốt nhất hiện nay

Đặc điểm chung cơ bản về máy bơm hóa chất ly tâm

Đặc điểm chung của loại máy bơm hóa chất này bao gồm: 

Cấu tạo của máy

Cấu tạo của máy bơm hóa chất ly tâm tương tự như các dòng máy bơm ly tâm khác như: bơm ly tâm trục ngang, bơm ly tâm trục đứng và bơm ly tâm cánh hở.

Cụ thể bao gồm các bộ phận cơ bản sau: thân bơm, buồng bơm, nắp bơm, trục bơm, bánh công tác, roto của máy bơm, bộ phận dẫn hướng vào, bộ phận dẫn hướng ra, ống hút và ống đẩy.

Mỗi bộ phận được kết hợp với nhau tạo thành 1 khối hoàn chỉnh hoạt động với hiệu suất cao mang lại hiệu quả tốt nhất.

cau-tao-bom-ly-tam-cho-hoa-chat-cdm
Cấu tạo máy bơm ly tâm trục ngang hóa chất CDM
cau-tao-bom-hoa-chat-ly-tam-htm-v
Cấu tạo bơm hóa chất hóa chất trục đứng HTM – V

Nguyên lý hoạt động của máy

Nguyên lý hoạt động của máy vừa đơn giản, vừa chặt chẽ, giúp bơm được đa dạng các loại hóa  chất khó bơm khác. Và chúng được hoạt động như sau: 

Để máy hoạt động được, cần phải bơm mồi nước trước khi bơm giúp cho thân bơm và ống hút chứa đầy chất lỏng khi bơm.

Quá trình đẩy chất bơm đầu tiên của máy được diễn ra. Máy bơm hóa chất bắt đầu hoạt động, bánh công tác quay, lực ly tâm các chất lỏng bên ngoài bị văng ra ngoài và chuyển động theo các đường dẫn đi vào ống đẩy. Kết thúc quá trình đẩy chất bơm.

Tiếp theo là máy đi vào quá trình hút chất bơm. Sau khi kết thúc quá trình đẩy chất bơm, ở bánh công tác sẽ có 1 khoảng chân không ở lối vào, lúc này chất lỏng sẽ hút vào máy bơm theo ống hút. Quá trình hút chất bơm kết thúc.

Cả 2 quá trình bơm và hút của máy bơm được diễn ra liên tục, kết thúc quá trình đẩy chất bơm thì quá trình hút được diễn ra. Việc diễn ra liên tục như vậy giúp cho máy bơm hoạt động ổn định.

bom-ly-tam-truc-ngang-cfg
Bơm ly tâm hóa chất trục ngang CFG

Các loại máy bơm ly tâm hóa chất

Máy bơm hóa chất được sản xuất với nhiều loại với nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi loại sẽ được sử dụng phù hợp với từng lĩnh vực.

  • Máy bơm dẫn động từ;
  • Máy bơm dẫn động trực tiếp;
  • Máy bơm thân nhựa, thân nhôm, thân inox;
  • Máy bơm thương hiệu Wilo, Blue White, OBL,..
bom-ly-tam-hoa-chat-truc-ngang-cdm
Bơm ly tâm hóa chất trục ngang CDM

Ứng dụng của máy bơm hóa chất ly tâm

Bơm ly tâm hóa chất được ứng dụng dùng để bơm các loại hóa chất trong ngành công nghiệp: công nghiệp in ấn, công nghiệp sản xuất sơn, ngành thí nghiệm hóa chất, nghiên cứu khoa học, hoặc trong sản xuất nhựa, cao su,..

Khác với các loại bơm ly tâm khác, bơm hóa chất bơm không chỉ dùng để bơm hóa chất mà còn bơm nước, bơm được các chất lỏng khác.

bom-ly-tam-hoa-chat-truc-dung-hvl
Bơm ly tâm hóa chất trục đứng HVL

Tham khảo thêm: Một số dự án sử dụng máy bơm hóa chất trong các ngành công nghiệp

Ưu điểm nổi bật của máy bơm hóa chất

Nếu so sánh dòng máy bơm này so với các loại máy bơm khác thì máy bơm hóa chất ly tâm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Chi tiết như sau:

  • Bơm được các loại hóa chất có tính ăn mòn cao: axit, bazo,..đặc biệt là các loại hóa chất đặc, nóng,..Ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Thân máy được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, đa dạng mẫu mã phù hợp với diện tích lắp đặt và thuận tiện cho quá trình lắp đặt máy một cách dễ dàng.
  • Máy được thiết kế với cột áp cao, lưu lượng nước lớn, năng suất làm việc cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng, mang lại hiệu quả cao trong việc bơm hút.
  • Trong quá trình máy hoạt động không tiêu hao nhiều năng lượng điện, tiết kiệm chi phí vận hành hiệu quả và tối ưu nhất.
  • Đây là dòng máy có giá bán không quá cao trên thị trường hiện nay, nên đây được cho là loại máy được nhiều người ưa chuộng lựa chọn sử dụng.
bom-ly-tam-hoa-chat-truc-dung
Bơm ly tâm hóa chất trục đứng

Tìm mua máy bơm hóa chất ly tâm ở đâu?

Sở hữu nhiều lợi thế và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực nên nếu bạn đang có nhu cầu bơm hút nước, hóa chất hay chất lỏng nào khác thì nên lựa chọn dòng máy bơm ly tâm hóa chất này. Và hãy đến mua trực tiếp tại Thái Khương Pumps tại TPHCM.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy bơm công nghiệp thương hiệu chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam, mang đến cho các bạn sản phẩm đạt chất lượng cao, chính hãng. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Thái Khương Pumps được dẫn khẳng định được vị trí của mình trên thị trường và nhận được nhiều sự tin tưởng, đánh giá cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, cam kết mang đến giải pháp tối ưu nhất cho từng khách hàng.

>>> Bài viết tham khảo thêm về Bơm Ly Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.