Những lưu ý khi mua máy bơm dùng trong thực phẩm

MÁY BƠM CHUYÊN DỤNG CHO NGÀNH THỰC PHẨM

Để có thể lựa chọn được bơm chuyên dụng ngành thực phẩm cần phải đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm một cách tối đa, cao nhất sẽ là một thách thức khó khăn đối với các nhà sản xuất máy bơm trên thế giới.

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất của sản phẩm được sản xuất đưa đến tay người tiêu dùng, các thiết bị đặt trong khu vực sản xuất phải đáp ứng được các tiêu chuẩn và chỉ tiêu bắt buộc của ngành.

cong-nghiep-che-bien-do-uong
Công nghiệp chế biến đồ uống

Những tiêu chuẩn thiết kế của bơm chuyên dụng ngành thực phẩm:

  • FDA (Food and Drug Administration):  Cục quản lý thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ
  • EHEDG (European Hygienic Engineering and Design Group): Tập Đoàn Thiết Kế Và Kỹ Thuật Vi Sinh Châu Âu
  • 3-A Sanitary Standard

Máy bơm để có thể sử dụng trong các hệ thồng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng. Yêu cầu tuyệt đối là phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về thiết kế và vật liệu:

Tiêu chuẩn vật liệu của máy bơm dùng trong thực phẩm

Bơm ly tâm thực phẩm  thiết kế chuẩn với cánh hở kết hợp với việc sử dụng vật liệu thép không gỉ CF-3M 1.4404 / AISI 316L.

Ở các phần tiếp xúc với chất lỏng, được áp dụng tiêu chuẩn xử lý điện hoá bề mặt để độ nhám bề bề mặt phân tử bên trong < 0.5  micron Ra.

Đi kèm với đó là các phốt làm kín phải cung cấp đầy đủ về sự an toàn trong quá trình lưu thông của chất lỏng phía bên trong như tránh việc tiếp xúc của không khí vào thực phẩm hoặc vật liệu làm kín phải đạt tiêu chuẩn của ngành thực phẩm.

Khi các bơm đạt được những tiêu chuẩn như trên thì sẽ có thể ứng dụng được trong các ngành công nghiệp thực phẩm như sau:

  • Vận chuyển chất lỏng là thực phẩm – có độ nhớt lên đến 1000 cp
  • Công nghiệp sữa (Sữa tươi, sữa tiệt trùng, váng sữa và hỗn hợp kem lỏng)
  • Chế biến trái cây và rau quả (nước ép cô đặc, nước ép và đồ uống trái cây, rượu trái cây)
  • Dược phẩm
  • Lưu chất cơ bản trong thực phẩm (Nước nóng, nước tinh khiết, nước lạnh)
  • Chất lỏng trong quá trình CIP
  • Chất lỏng khác.

Tham khảo thêm: Các ứng dụng khác của bơm ly tâm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng bơm thực phẩm, sẽ rất khó khăn cho khách hàng lựa chọn ra một thương hiệu có uy tín trên thị trường.

CSF – bơm ly tâm trục ngang thực phẩm sẽ giúp bạn điều đó. CSF được thiết kế theo khái niệm Modun. Chính vì vậy, với hơn 29 dãy sản phẩm của chúng, có thể đáp ứng được tối đa các nhu cầu mà quý khách hàng đưa ra, phạm vi công suất bơm rộng và hiệu quả nhất trong khâu lựa chọn.

Lưu lượng tối đa cho phép của bơm lên đến 500 m3/h và cột áp bơm đạt 100 m (10 bar), hiệu suất cao với giá trị NPSH thấp.

Thêm một ưu điểm nữa dành cho khách hàng khi sử dụng CSF đó chính là việc bơm sử dụng những Clamp sẽ dễ dàng hơn trong khâu kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng thiết bị và chính thiết kế này sẽ giúp cho bơm điều chỉnh vị trí ngõ xả ở bất kì vị trí nào mà quý khách hàng mong muốn.

Việc với hơn 29 các cấp bơm khác nhau nhưng chỉ 5 loại phốt, sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí mà khách hàng phải đầu tư để dự phòng trong kho.

Khi kết hợp với các hệ thống đạt tiêu chuẩn, những máy bơm hiệu quả cao này rất lý tưởng cho bất kỳ quy trình vệ sinh nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *