10 ứng dụng quan trọng của bơm công nghiệp có thể bạn chưa biết

Lựa chọn bơm công nghiệp phù hợp với ngành nghề không chỉ giúp tăng hiệu quả sản xuất mà còn tiết kiệm ngân sách đầu tư và bảo trì. Đặc biệt, với các ngành công nghiệp đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, nhất là vận chuyển lưu chất khó như hóa chất ăn mòn, lưu chất có độ nhớt cao, rỉ mật, bụi mịn… thì việc lựa chọn máy bơm càng phải được cân nhắc kỹ càng hơn. 

Có nhiều loại máy bơm công nghiệp được cung cấp cho nhiều ứng dụng khác nhau. Mỗi loại máy bơm công nghiệp đều có những ưu điểm mà các loại máy bơm khác không có được. Trước khi phân tích chi tiết từng loại máy bơm công nghiệp nào nào sẽ phù hợp với từng ứng dụng cụ thể, Thái Khương sẽ cung cấp nhanh một số ưu điểm nổi bật của từng dòng máy bơm công nghiệp.

Ưu điểm của mỗi loại máy bơm công nghiệp

Bơm ly tâm

Sự lựa chọn tốt nhất cho chất lỏng có độ nhớt thấp hơn và tốc độ dòng chảy cao.

Máy bơm dòng hướng trục

Là loại bơm thuộc nhóm bơm động học hay còn được gọi là bơm cánh dẫn. Sự lựa chọn tốt nhất để đạt được tốc độ dòng chảy rất cao với đầu rất thấp.

Bơm tăng áp

Cho phép tạo ra áp suất bổ sung cần thiết để di chuyển chất lỏng trên một khoảng cách dài.

Bơm piston

Sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng liên quan đến chất lỏng mài mòn.

Bơm trục vít dạng xoắn

Đôi khi được gọi là “máy bơm của phương sách cuối cùng” vì nó có thể xử lý các chất lỏng khó mà các máy bơm khác không thể làm được.

Bơm trục vít hãng Nova Rotors
Bơm trục vít hãng Nova Rotors

Máy bơm trục vít

Các máy bơm này có tốc độ dòng chảy cao nhất trong số các máy bơm dạng thể tích.

Bơm bánh răng

Sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng dầu sạch với ít bộ phận chuyển động và cấu tạo đơn giản.

Máy bơm cánh khế

Sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng vệ sinh bơm chất lỏng nhớt hoặc chất lỏng có chứa chất rắn dễ vỡ, không có tiếp xúc kim loại với kim loại trong máy bơm.

Bơm màng

Một trong những lựa chọn linh hoạt nhất để xử lý nhiều loại chất lỏng không chứa nước và có thể chạy khô mà không làm hỏng máy bơm.

Máy bơm tuabin đứng

Sự lựa chọn tốt nhất cho giếng sâu.

Máy bơm chìm

Sự lựa chọn tốt nhất cho các khu vực dễ bị ngập lụt. Ngoài ra, các máy bơm này loại bỏ trục cột và ổ trục được tìm thấy trong máy bơm hút bể phốt.

Máy bơm tự mồi

Ưu điểm chính: không cần mồi bên ngoài!

Bơm trục ngang đa tầng cánh

Cách tốt nhất để có được áp suất cao bằng máy bơm ly tâm có tải lực đẩy thấp hơn.

Bơm dẫn động từ

Không có phốt cơ khí & chắc chắn là không bị rò rỉ trong thiết kế. bơm chuyên dụng thường dùng trong các ứng dụng bơm hóa chất, đặc biệt các loại chất lỏng độc hại.

Sau khi bạn đã nắm được các ưu điểm chính từng dòng, Thái Khương Pumps xin chia sẻ đến bạn 10 ứng dụng phổ biến của máy bơm công nghiệp, mong rằng sẽ giúp mọi người lựa chọn được dòng bơm phù hợp với lĩnh vực hoạt động của mình.

Hệ thống máy bơm công nghiệp
Hệ thống máy bơm công nghiệp

Ứng dụng bơm công nghiệp trong cấp thoát nước

Nước luôn có tầm quan trọng và là nhu cầu thiết yếu của mọi sinh vật sống trên Trái Đất. Tuy nhiên, với sự phát triển của đô thị cùng với mật độ dân sinh ngày càng tăng dẫn đến mức độ xả thải lớn hơn. Từ đó, đòi hỏi hệ thống xử lý nước thải cũng cần phải tăng quy mô, công suất để hạn chế ô nhiễm môi trường cũng như các vấn đề khác xảy ra trong cuộc sống con người. 

Hệ thống bơm trong cấp thoát nước
Hệ thống bơm trong cấp thoát nước

Hầu hết các ngành công nghiệp đều sử dụng nước cấp như một nguồn không thể thiếu cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của mình. Tùy thuộc vào tính chất cũng như nhu cầu khác nhau mà số lượng nước cấp cho các đối tượng cũng không giống nhau. Cùng với đó, quá trình xử lý nước cấp cũng sử dụng các dòng bơm chuyên dụng khác nhau.

 • Khâu khai thác và xử lý nước thô: Bơm ly tâm, bơm chìm
 • Khâu xử lý nước: Bơm ly tâm cột áp thấp và bơm ly tâm tăng áp
 • Khâu vận chuyển, truyền tải nước sạch sau khi xử lý: Bơm ly tâm (trục đứng, trục ngang)

Ứng dụng bơm công nghiệp trong phòng cháy chữa cháy

Hỏa hoạn mang đến rất nhiều thiệt hại về tính mạng và tiền của con người. Do đó, việc đầu tư một thiết bị để đảm bảo an toàn cho con người khi xảy ra tình trạng cháy nổ là cực kỳ cần thiết. 

Hệ thống máy bơm phòng cháy chữa cháy
Hệ thống máy bơm phòng cháy chữa cháy

Hiện nay, có nhiều kiểu hệ thống phòng cháy chữa cháy từ đơn giản đến phức tạp, từ thủ công đến tự động. Trong đó, 3 hệ thống chữa cháy hiện nay cần ứng dụng bơm công nghiệp là: Hệ thống chữa cháy bán tự động, Hệ thống chữa cháy Sprinkler, Hệ thống chữa cháy hồng thủy. 

Hệ thống chữa cháy bán tự động

Đây là hệ thống thuộc dạng cổ điển khi chỉ gồm hai bộ phận là hộp chữa cháy và cuộn vòi chữa cháy. Chúng được nối với hệ thống máy bơm nước qua các đường ống dẫn nước.

Máy bơm phù hợp với hệ thống chữa cháy bán tự động: Bơm ly tâm 1 tầng cánh và bơm ly tâm đa tầng cánh. 

Hệ thống chữa cháy Sprinkler

Hệ thống Sprinkler là hệ thống chữa cháy tự động bằng nước phổ biến hiện nay. Thiết bị này hỗ trợ để bảo vệ các cơ sở có nguy cơ cháy thấp hoặc trung bình. 

Đặc điểm của hệ thống này là trong đường ống luôn chứa đầy nước và duy trì chúng ở áp lực nhất định theo tiêu chuẩn của áp lực nước chữa cháy. Cơ chế hoạt động của hệ thống chữa cháy Sprinkler là phun nước trực tiếp vào khu vực đang xảy ra hỏa hoạn mà tại đó Sprinkler được kích hoạt.

Máy bơm phù hợp: Bơm ly tâm lưu lượng lớn và bơm tăng áp nhiều tầng cánh.

Hệ thống hồng thủy

Hệ thống chữa cháy hồng thủy (hệ thống Deluge hoặc Water Spray) thường được sử dụng cho các nguy cơ hỏa hoạn cao, không thể chữa cháy bằng Sprinkler. 

Thiết bị được thiết kế để phun ra một lượng nước lớn với áp suất cao. Cột nước có thể bao trùm một vùng rộng lớn, được phun cùng lúc bởi nhiều vòi phun và bố trí thành dãy tùy theo tình hình tại hiện trường. 

Hệ thống hồng thủy có thể được kích bằng điện (thông qua các đầu báo cháy), hoặc có thể được kích hoạt bằng các đầu Sprinkler theo kiểu Wet Pilot (ống có chứa nước) hay kiểu Dry Pilot (ống không chứa nước).

Với yêu cầu quy mô hỏa hoạn lớn trên diện tích rộng nên máy bơm nước chữa cháy cũng cần có công suất lớn. Vì vậy, máy bơm phù hợp cho trường hợp này là bơm ly tâm lưu lượng lớn với áp lực nước đẩy cao.

Ứng dụng bơm công nghiệp trong ngành hóa chất – hóa  mỹ phẩm

Công nghiệp hóa chất là ngành sản xuất mũi nhọn trong hệ thống các ngành công nghiệp trên thế giới. Đây là ngành chủ lực bởi chúng sản xuất được nhiều sản phẩm mới không có sẵn trong tự nhiên. Đồng thời, ngành này còn tận dụng phế liệu của các ngành khác (như khoáng sản, dầu khí, phụ phẩm, thậm chí là chất phế thải trong nông nghiệp và công nghiệp) để tạo ra sản phẩm chất lượng và đa dạng. 

Nhà máy hóa chất - mỹ phẩm
Nhà máy hóa chất – mỹ phẩm

Tuy nhiên, hiện tại Việt Nam vẫn chưa có nhận thức cao về rủi ro hóa học cũng như chưa khai thác có hiệu quả các nguồn tài nguyên sẵn có. Vì vậy, cả nước vẫn đang đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Theo đó, máy bơm hóa chất được sử dụng đều phải có độ bền cao, chống ăn mòn hơn so với các thiết bị xử lý chất lỏng thông thường. 

 • Công nghiệp in ấn: Bơm mực in, các loại sơn, keo, thuốc nhuộm vải,…
 • Công nghiệp hóa chất – hóa mỹ phẩm, các ngành thí nghiệm hóa chất, ngành nghiên cứu khoa học,…
 • Công nghiệp thực phẩm, dược phẩm
 • Bơm dầu mỏ, khoáng chất, xăng dầu
 • Bơm các chất thải trong nhà máy có thành phần là các chất ăn mòn
 • Ngành công nghiệp sản xuất cao su, thủy tinh lỏng, nhựa đường,…

Các máy bơm công nghiệp chuyên dụng cho bơm hóa chất: Bơm ly tâm, bơm từ, bơm thể tích, bơm màng, bơm trục đứng, bơm trục vít, bơm thùng phuy, bơm cánh khế, bơm định lượng,…

Không có ngành công nghiệp nào đa dạng hơn ngành công nghiệp hóa chất. Đây là nơi có các axit mạnh, các sản phẩm dễ cháy hoặc nổ nên đòi hỏi khả năng tương thích vật liệu và kiểm soát nhiệt. Thiết bị do Thái Khương Pumps cung cấp được thiết kế hoàn hảo để đáp ứng các yêu cầu khắt khe này. 

Bơm công nghiệp trong khai thác Dầu mỏ – Khí đốt 

Dầu khí là ngành công nghiệp gồm nhiều công đoạn khi không chỉ thăm dò, khai thác mà còn bao gồm hoạt động chế biến dầu tinh từ dầu thô. Từ khi phát hiện, ngành dầu khí trở thành tài nguyên quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến kinh tế, xã hội và chính trị của các nước. Mặc dù đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ nhưng nguồn đầu tư cho ngành dầu khí cực kỳ lớn với rủi ro cao. 

Ứng dụng của bơm công nghiệp trong ngành dầu mỏ khí đốt
Ứng dụng của bơm công nghiệp trong ngành dầu mỏ khí đốt

Ngành dầu khí sử dụng bơm rất nhiều trong các công đoạn từ khâu thăm dò, khai thác, vận chuyển đến hoạt động xử lý và chế biến (lọc dầu, hóa dầu, hóa khí) và phân phối. Đặc biệt, giai đoạn bơm dầu thô từ tàu chứa vào khu dự trữ trong nhà máy lọc hóa dầu cần sử dụng máy bơm có công suất lớn. Vì vậy, những thiết bị phù hợp là bơm trục vít 3 trục, 4 trục hoặc bơm ly tâm.

Ứng dụng bơm công nghiệp trong chế biến tinh bột sắn

Tinh bột sắn là một trong những nguyên liệu quan trọng được sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm và công nghiệp.

tinh-bot-san
Ngành sản xuất tinh bột sắn

Trong hầu hết các giai đoạn sản xuất tinh bột sắn trong nhà máy thì máy bơm đều đóng vai trò quan trọng. Hiện nay, nhờ sự đa dạng và cải tiến các dòng bơm, các công đoạn sản xuất tinh bột sắn đạt hiệu quả và năng suất cao hơn. 

Theo đó, máy bơm tham gia vào quá trình sản xuất tinh bột sắn như:

 • Hỗ trợ bơm nước, phục vụ rửa và làm sạch nguyên liệu: Máy bơm ly tâm trục ngang rời trục.
 • Bột sắn sau quá trình làm sạch và nghiền nát sẽ cho vào máy tách cặn, lọc bã: Sử dụng máy bơm ly tâm thực phẩm.
 • Dùng cho công đoạn tinh chế sữa tinh bột sắn: Máy bơm trục vít.
 • Hệ thống cấp nước: Có sự hỗ trợ bởi máy bơm giếng khoan.
 • Máy tách bã.

Bơm công nghiệp trong xử lý nước thải

Một trong những thách thức lớn nhất trong công tác bảo vệ môi trường là việc xử lý nước thải đô thị và công nghiệp sao cho tiết kiệm chi phí. Vì vậy, hệ thống bơm đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp môi trường. Chúng giúp đảm bảo nước thải của công nghiệp và thành phố được xử lý hoàn toàn với chi phí đầu tư thấp.

Hệ thống xử lý nước thải
Hệ thống xử lý nước thải

Để giải quyết vấn đề này thì việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải là vô cùng cấp bách. Hệ thống này bao gồm hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Theo đó, tùy thuộc vào công suất cũng như tính chất nước thải sẽ có những dòng bơm chuyên dụng để đảm bảo hoạt động xử lý nước thải đạt hiệu quả tốt nhất. 

Thái Khương Pumps có sẵn các dòng bơm khác nhau dùng trong xử lý nước thải. Chúng được thiết kế với hiệu suất mạnh mẽ để có thể vận chuyển nước thải, bùn hay các hóa chất khác trong các nhà máy xử lý nước thải truyền thống. Tất cả các bước của quy trình xử lý trong công nghiệp đều được hỗ trợ hiệu quả bởi các sản phẩm bơm của Thái Khương từ giai đoạn tiền xử lý đến công đoạn hút bùn cuối cùng. 

Ứng dụng của máy bơm trong xử lý nước thải:

 • Quá trình vận chuyển nước thải trước và sau xử lý: Bơm ly tâm, bơm chìm
 • Khâu vận chuyển hóa chất, châm hóa chất: Bơm ly tâm, bơm định lượng
 • Công đoạn vận chuyển và xử lý bùn: Bơm trục vít, bơm ly tâm, bơm màng khí nén
 • Hệ thống cấp khí: Ứng dụng máy bơm nén trục vít áp lực thấp
 • Bể khuấy trộn: Sử dụng máy khuấy.

Tuy nhiên, hiện nay có những thách thức từ thị trường mà khách hàng gặp phải khi tìm kiếm một giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy để xử lý nước thải. Những thách thức này bao gồm:

 • Máy bơm công nghiệp hoạt động có hiệu quả không?
 • Vấn đề giảm tiêu thụ điện năng
 • Tránh thời gian chết tốn kém
 • Giảm chi phí bảo trì cho máy bơm
 • Tối ưu hóa năng suất và chi phí vòng đời của máy bơm

Các sản phẩm máy bơm Thái Khương Pumps mang đến đều được chế tạo theo tiêu chuẩn cao nhất. Tất cả nhằm đảm bảo thiết bị vận hành ổn định và hạn chế những sự cố không đáng có. 

Máy bơm cho ngành thực phẩm – dược phẩm

Các loại máy bơm sử dụng trong ngành thực phẩm, dược phẩm hay hóa mỹ phẩm đều có những tính chất khá đặc biệt. Theo đó, các vật liệu và thiết bị sử dụng cho ngành này đều phải sạch sẽ để không tạo ra bất cứ hỗn hợp gây độc nào. 

Hệ thống bơm trong ngành sản xuất thực phẩm - dược phẩm
Hệ thống bơm trong ngành sản xuất thực phẩm – dược phẩm

Do đó, yêu cầu của vật liệu cho ngành này đòi hỏi là các vật liệu trơ, không xảy ra các phản ứng hóa học hay bị oxi hóa khi tiếp xúc với những chất có tính oxi hóa cao. Đồng thời, máy bơm cũng cần phải chịu được tác động hỗn hợp của chất oxy hóa cao với nhiệt độ thay đổi đột ngột. 

Việc lựa chọn ứng dụng bơm không chỉ yêu cầu về lưu lượng, cột áp mà chất lỏng cần bơm phải được xử lý cẩn thận. Đồng thời, sau khi hoàn tất quá trình bơm thì thiết bị cũng cần được làm sạch cho những lần sử dụng tiếp theo. 

Ứng dụng máy bơm công nghiệp trong thực phẩm – dược phẩm:

 • Ngành giải khát và bia rượu:  Nước trái cây, nước giải khát, bia, rượu vang,… 
 • Công nghiệp thực phẩm: Dầu thực vật, dầu oliu, sữa, nước tương, nước mắm, tương ớt, giấm
 • Công nghiệp hóa chất: Chất tẩy rửa, axit
 • Công nghiệp dược phẩm: Xà phòng nước, nhũ tương
 • Công nghiệp hóa mỹ phẩm: Sữa tắm, kem đánh răng, dầu gội,…

Các dòng bơm tiêu biểu:

 • Bơm ly tâm trục ngang liền trục một cánh
 • Bơm ly tâm trục ngang liền trục đa tầng cánh
 • Bơm ly tâm trục ngang liền trục tự mồi
 • Bơm màng khí nén
 • Bơm cánh khế…

Ứng dụng của máy bơm công nghiệp trong ngành sơn

Máy bơm công nghiệp được sử dụng phổ biến trong sản xuất sơn. Trong nhiều lĩnh vực, nếu không có sự trợ giúp của máy bơm để sơn, hầu như sẽ không thể thực hiện được một số dự án vì tốn nhiều thời gian và chi phí. 

Ứng dụng của bơm công nghiệp trong ngành sản xuất sơn
Ứng dụng của bơm công nghiệp trong ngành sản xuất sơn

Máy bơm sơn có thể phân loại theo:

 • Máy bơm sơn bằng công suất điều khiển:
 • Máy bơm khí nén
 • Máy bơm điện
 • Máy bơm thủy lực
 • Máy bơm sơn theo cấu tạo:
 • Bơm piston
 • Máy bơm màng
 • Máy bơm sơn bằng áp lực:
 • Cao: 3000 psi đến 85000 psi
 • Trung bình: 500 psi đến 3000 psi
 • Thấp: 0 đến 500 psi
 • Máy bơm sơn theo ứng dụng:
 • Phun sơn
 • Tuần hoàn sơn 
 • Vận chuyển chất lỏng

Các công đoạn sử dụng bơm trong ngành sơn:

 • Bơm chất paste sơn vào máy nghiền sơn: Bơm bánh răng, bơm màng
 • Vận chuyển sơn sau khi nghiền vào bồn to trước khi bắt đầu khâu lọc sơn: Bơm khí nén
 • Sử dụng bơm để bơm sơn từ bồn chứa vào khâu lọc sơn và chuyển vào khâu đóng gói thành phẩm cuối cùng. 

Sản xuất gốm sứ

Gốm sứ là các sản phẩm không thể thiếu trong xây dựng (gạch men lát nền, ốp tường,…), nội thất hay trang trí (bình hoa, chậu cảnh), thực phẩm (chén bát, ly tách). Sự “phủ sóng” rộng rãi của gốm sứ là điều mà ai cũng nhận thấy. Tuy nhiên, để tạo ra một sản phẩm chất lượng thì cần trải qua những quy trình cực kỳ nghiêm ngặt. 

Nhà máy sản xuất gốm sứ
Nhà máy sản xuất gốm sứ

Các loại máy bơm công nghiệp đồng hành trong suốt quá trình hoàn thiện một sản phẩm gốm sứ: 

 • Công đoạn bơm nước để trộn bột với đất sét và tràng thạch (Fenspat). Khâu này tạo ra hỗn hợp hồ để dự trữ trong hồ chứa nhằm phục vụ cho các khâu tiếp theo. Bơm ly tâm được sử dụng để bơm nước sạch trong giai đoạn này. 
 • Quá trình bơm dung dịch hồ vào lò sấy phun: Máy bơm màng được sử dụng ở công đoạn này để bơm hỗn hợp hồ từ bồn chứa qua các sàng lọc. Tiếp theo, bơm thực hiện nhiệm vụ bơm dung dịch đã lọc vào lò sấy. Máy bơm màng chính là giải pháp tối ưu cho quá trình này bởi chúng có đặc tính chạy khô, có thể bơm được lưu chất đặc sệt và có hạt rắn.
 • Khâu tráng men và pha màu: Bơm màng được dùng để bơm men lên các phễu và bơm màu nhằm tạo ra các sản phẩm gốm với các màu sắc rực rỡ khác nhau. 

Khai thác khoáng sản

Khai thác khoáng sản là ngành có khả năng tạo ra lợi nhuận khổng lồ và cũng là môi trường công nghiệp có đòi hỏi khắt khe nhất hiện nay. Với một lĩnh vực cạnh tranh như vậy, việc sử dụng máy bơm trong quá trình hoạt động cần ứng dụng của rất nhiều loại máy bơm khác nhau.

Ngành khai thác khoáng sản
Ngành khai thác khoáng sản

Trong ngành khai thác mỏ, việc vận chuyển một số lượng lớn nước thải, bùn khoáng, hệ thống lọc hay chất nổ, thì việc sử dụng bơm công nghiệp sẽ giúp tối đa năng suất và tiết kiệm thời gian hiệu quả. 

Ứng dụng máy bơm công nghiệp cho ngành khoáng sản

 • Bơm màng: Bơm màng khí nén là dòng bơm thể tích được ứng dụng nhiều trong công nghiệp khai khoáng. Vật liệu cấu tạo bơm có khả năng chống ăn mòn và chống va đập tốt. Thiết bị này có khả năng bơm các chất lỏng có độ tinh khiết trong suốt quá trình  bơm. 
 • Bơm chìm: Sản phẩm được sử dụng để lắp đặt ở khu vực chứa lưu chất chìm sâu như giếng, bể hay bể chứa. Vì sử dụng áp suất của chất lỏng tại cổng hút để hút chất lỏng vào trong nên năng lượng của máy phần lớn là dùng để đẩy chất lỏng đi. 
 • Bơm ly tâm: Mặc dù có cấu tạo đơn giản nhưng bơm ly tâm mang đến hiệu suất làm việc cao, dễ lắp đặt cũng như bảo trì. 
 • Bơm định lượng: Thiết bị này có khả năng kiểm soát và bơm lưu lượng chất lỏng một cách chính xác. Bơm định lượng có thể được điều khiển thủ công hoặc tự động bằng bảng điện nên rất phù hợp cho công việc khai thác khoáng sản có quy mô vừa và nhỏ. 
 • Bơm giếng khoan: Chúng được ứng dụng nhiều trong canh tác, khai khoáng, dầu mỏ hoặc cấp thoát nước. Nhờ được làm từ vật liệu chống ăn mòn nên thiết bị này được bảo vệ tốt khi hoạt động trong lòng đất. 

Trên đây là thông tin về 10 ứng dụng bơm công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ loại máy bơm nào thì Thái Khương Pumps chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tự hào với năng lực thực thi trên 10.000 dự án cho các doanh nghiệp, chúng tôi hiện đang là nhà phân phối đa dạng các giải pháp bơm đến mọi ngành công nghiệp trên khắp cả nước.

Nếu có bạn đang cần tìm hiểu hoặc gặp phải thông tin cần giải đáp về tất cả các sản phẩm và dịch vụ tại Thái Khương, xin vui lòng gọi đến hotline 0941 400 488 hoặc tương tác qua các cổng thông tin trực tuyến của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *