Lựa chọn bơm tay thùng phuy sao cho phù hợp nhất với nhu cầu ?

Các bước cần lưu ý để lựa chọn bơm tay thùng phuy phù hợp cho nhu cầu

Đầu tiên, bơm tay thùng phuy là một loại máy bơm được sử dụng để bơm chất lỏng từ thùng hóa chất IBC, thùng phuy, bể chứa và bồn tank. Vì nhiều chất lỏng được sử dụng trong các nhà máy chế biến và sản xuất được phân phối trong các thùng chứa có thể tích từ 100 hoặc lên đến 200 lít, nên bơm tay thùng phuy chính là giải pháp phù hợp nhất để vận chuyển các chất lỏng được lưu chứa sang nơi khác.

Lợi ích khi sử dụng bơm tay thùng phuy

Bơm được thiết kế để cung cấp và vận chuyển chất lỏng một cách an toàn và dễ dàng từ các thùng chứa. Bơm có nhiều chiều dài ống và mô hình khác nhau có sẵn để đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng.

Bước 1: Xác định nhu cầu ứng dụng thực tế

Điều rất quan trọng là xác định cách sử dụng máy bơm trước khi chọn đúng loại động cơ, cấu tạo ống, loại bơm và phụ kiện.

 • Phần lớn nhu cầu sử dụng bơm tay thùng phuy đều là vận chuyển chất lỏng cơ bản. Tuy nhiên, trong một số ứng dụng yêu cầu tốc độ lưu lượng cao hơn (để bơm từ bể chứa lớn hoặc bồn hóa chất IBC) hoặc khả năng tạo áp suất đầu vào lớn (để bơm chất lỏng có độ nhớt cao hoặc để chuyển chất lỏng lên các vị trí cao).
 • Loại hóa chất – Rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo rằng các vật liệu cấu tạo ống trong bơm tay thùng phuy có tương thích với chất lỏng cụ thể hay không. Và còn để xác định xem chất lỏng là chất lỏng cháy nổ hay chất dễ cháy.
 • Nhiệt độ của chất lỏng được bơm – Người dùng nên lưu ý là luôn có giới hạn nhiệt độ tối đa trên các thành phần ống bơm tay thùng phuy. Nhiệt độ tối đa sẽ phụ thuộc vào chiều dài ống, cấu trúc và loại chất liệu cấu tạo.

bom-tay-thung-phuy

 • Độ nhớt và trọng lực riêng của chất lỏng – các loại bơm tay thùng phuy có chức năng, cấu tạo khác nhau để bơm chất lỏng có độ nhớt cao hơn 1 CP và trọng lực cao hơn 1.0. Người dùng có thể lựa chọn, điều chỉnh dựa trên động cơ điều khiển bơm và thiết kế máy bơm.
 • Kích thước thùng chứa – chiều dài ống của bơm tay thùng phuy thay đổi dựa trên kích cỡ thùng chứa. Chẳng hạn, thùng phuy tiêu chuẩn 45 gallon / 200 lít sử dụng ống bơm dài 100cm. Bồn tank và bồn hóa chất IBC cần phải dài hơn. Chiều dài ngắn hơn được sử dụng bởi các thùng chứa 15 và 30 gallon.
 • Lựa chọn động cơ – xác định xem loại động cơ phù hợp để sử dụng cho ứng dụng: ở đây người dùng sẽ có nhiều lựa chọn về động cơ quay tay, động cơ khí nén, động cơ điện hoặc động cơ chống cháy nổ tùy chỉnh. Và lưu ý hãy kiểm tra mức điện áp cần thiết cho động cơ điện.

Tham khảo thêm: Các ứng dụng của các loại máy bơm thùng phuy khác

Bước 2: Chọn vật liệu ống bơm phù hợp

Sau khi đã xác định được tính chất của ứng dụng cụ thể từ bước 1, người dùng bắt đầu chọn đến loại vật liệu ống bơm tương thích – đầu tiên chọn là vật liệu ống ngoài. Ống bên ngoài có các loại vật liệu thường dùng là polypropylen / PVDF, CPVC, PDVF, thép không gỉ và polypropylen nguyên chất.

ong-bom-thung-phuy

Bước 3: Chọn loại động cơ cho bơm tay thùng phuy

Người dùng nên lưu ý không phải loại động cơ nào cũng có thể được sử dụng trên tất cả các máy bơm. Vì thế, người dùng hãy cân nhắc kỹ các loại động cơ và tìm xem cái nào phù hợp cho nhu cầu của mình nhất.

Nếu chất lỏng được bơm là chất dễ cháy hoặc chất gây cháy nổ ( lắp đặt trong môi trường nguy hiểm), hãy đảm bảo chọn cho mình loại động cơ chống cháy nổ, chống văng phù hợp.

cac-loai-dong-co-bom-thung-phuy

Bước 4: Chọn phụ kiện bổ trợ đi kèm

 • Vòi PVC mềm
 • Kit chống tĩnh điện – Trang bị khi bơm chất lỏng dễ cháy, chất lỏng gây cháy nổ sử dụng cùng với động cơ điện chống cháy nổ hoặc động cơ khí và bơm ống bằng thép không gỉ.
 • Adapter thùng phuy – Để đảm bảo ống bên trong trống vừa khít với miệng thùng phuy
 • Đồng hồ đo lưu lượng – Đo chính xác tốc độ dòng chảy của chất lỏng khi bơm
 • Bộ phận bôi trơn / bộ lọc – Cho bơm sử dụng động cơ khí có nguồn cung cấp khí được bôi trơn
 • Vòi phun – Cho phép kiểm soát lưu lượng chất lỏng
 • Màng lọc – bảo vệ máy bơm khỏi thiệt hại bởi các vật thể lạ

Tham khảo thêm: Tổng hợp các thông tin về bơm thùng phuy

phu-kiem-bom-tay-thung-phuy
Phụ kiện bơm tay thùng phuy

CHI TIẾT CÁC DÒNG SẢN MÁY BƠM THÙNG PHUY XEM TẠI ĐÂY

Thái Khương Pumps hiện cung cấp những dòng máy bơm tay thùng phuy của thương hiệu Jessberger, xuất xứ từ Đức, đảm bảo chất lượng EU, G7 (quý khách có thể tham khảo các sản phẩm tại đây).

Nếu quý khách vẫn chưa chọn được cho mình một sản phẩm bơm thùng phuy phù hợp, hay có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn hoặc cần cung cấp thông tin kỹ thuật, giá cả sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Thái Khương Pumps luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *