Máy bơm chìm 2hp của hãng nào tốt nhất?

Máy bơm chìm 2hp Caprari model KCM065FG+001521N1 thuộc dòng KCM được thiết kế để bơm nước thải có chứa khí, chất rắn nén và vật liệu dạng sợi dài. Máy bơm có thể được lắp đặt cố định hoặc lắp chìm với khung đế, và thiết kế đặc biệt chú ý đến việc đạt được hiệu quả tổng thể tốt để đảm bảo rằng máy bơm chạy càng rẻ càng tốt.

Máy bơm chìm 2hp là gì?

Máy bơm chìm 2hp tức là dòng máy bơm chìm có công suất là 2hp còn được gọi là 2 ngựa. Tương đương với 1.5kw. Dòng máy bơm chìm 2hp được dùng rất phổ biến trong dân dụng cũng như là trong công nghiệp. Chủ yếu sử dụng để bơm nước thải.

Máy bơm chìm 2hp Caprari
Máy bơm chìm 2hp Caprari

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu về model KCM065FG+001521N1 của thương hiệu Caprari đến từ nước Ý nhé.

Máy bơm chìm 2hp Caprari model KCM065FG+001521N1 thuộc dòng KCM được thiết kế để bơm nước thải có chứa khí, chất rắn nén và vật liệu dạng sợi dài. Máy bơm có thể được lắp đặt cố định hoặc lắp chìm với khung đế, và thiết kế đặc biệt chú ý đến việc đạt được hiệu quả tổng thể tốt để đảm bảo rằng máy bơm chạy càng rẻ càng tốt.

Với thiết kế bánh công tác này tạo ra độ tin cậy chống tắc nghẽn và khả năng chống mài mòn tốt, tác động cơ học thấp đối với chất lỏng, hiệu suất thủy lực cao.

Đặc biệt thích hợp cho nước sạch, nước có chứa chất rắn dạng sợi và rắn, nước đóng cục, nước thải và bùn. Độ rung thấp nhờ bánh công tác được cân bằng động.

Đặc điểm kỹ thuật máy bơm chìm 2hp

 • Động cơ điện ba pha không đồng bộ, rôto lồng sóc, cách điện cấp F (tối đa 155°C), đặt chìm, có cấp độ bảo vệ IP68 theo tiêu chuẩn IEC 529 hoặc IP58 theo tiêu chuẩn EN 60034-5.
 • Điện áp chịu được: 230 V ± 10%; 400 V ± 10%.
 • Độ sâu ngập nước tối thiểu: liên hệ với Thái Khương để được tư vấn chi tiết.
 • Độ sâu nhận chìm tối đa: 20 m.
 • Nhiệt độ tối đa của chất lỏng bơm: 40°C.
 • pH của lưu chất bơm: 4 ÷ 10.
 • Chất lỏng được bơm có thể chứa chất rắn ở dạng huyền phù, kích thước không được vượt quá tiết diện hở trong bộ phận thủy lực.
 • Liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Thái Khương nếu tỷ trọng của chất lỏng được bơm vượt quá 1 kg/dm³ hoặc nếu độ nhớt vượt quá 1 mm²/s (1 cSt).
 • Nếu phần trăm chất khô trong lưu chất vượt quá 4% thì cần xét đến hệ quả của sự biến thiên khối lượng riêng và độ nhớt của chất lưu.
 • Khi máy bơm điện được lắp đặt tuân thủ các hướng dẫn được đưa ra trong hướng dẫn sử dụng và bảo trì, mức áp suất âm thanh do máy phát ra trong trường vận hành dự báo sẽ không bao giờ đạt 70 dB (A). Đo tiếng ồn được thực hiện theo ISO 3746 và các điểm đo tuân thủ chỉ thị 98/37 của EU. Giá trị lớn nhất được phân bổ đều xung quanh máy bơm.
 • Cấu tạo các model bơm điện phiên bản phòng nổ (X) tuân theo tiêu chuẩn EN60079-0 – EN60079-1 loại ATEX II 2G Exd IIB T4.
 • Chiều quay: Theo chiều kim đồng hồ nhìn từ trên cao xuống.
Đường đặc tính máy bơm chìm 2hp
Đường đặc tính máy bơm chìm 2hp

Tính năng máy bơm chìm 2hp Caprari

ĐỘNG CƠ

Không đồng bộ, ba pha với rôto lồng sóc. Động cơ được làm mát bằng chất lỏng mà nó được đặt chìm hoặc bằng hệ thống làm mát cưỡng bức (đối với máy bơm điện được cung cấp cùng với vỏ).

Động cơ được ngăn cách với máy bơm bởi một khoang lớn chứa đầy dầu, hoạt động như chất bôi trơn cho các phớt cơ khí và như một bộ trao đổi nhiệt. Đảm bảo tuân thủ giá trị cột áp tối thiểu cho trước với kích thước của từng máy bơm điện riêng lẻ để đảm bảo rằng động cơ được làm mát chính xác, ngoại lệ đối với động cơ có làm mát cưỡng bức.

TRỤC

Trục của động cơ, trên phần mở rộng của bánh công tác, được dẫn hướng bởi hai ổ trục được bôi trơn trước bằng mỡ; cái thấp hơn hỗ trợ lực đẩy dọc trục. Cụm quay rất nhỏ gọn, với trục bơm OVERHUNG ngắn giúp giảm tải trọng và đảm bảo độ tin cậy và tuổi thọ cao.

Phốt cơ khí kép (lắp nối tiếp) là một bảo đảm kép bảo vệ động cơ điện. Nếu phốt ở phía máy bơm bị lỗi, động cơ sẽ không bị hỏng nhờ có phốt thứ hai ở phía động cơ. Những phốt này được làm bằng vật liệu đặc biệt thích hợp có thể chịu được các điều kiện làm việc nặng nhọc; phốt phía máy bơm được làm bằng vật liệu chống mài mòn.

Kết cấu máy bơm chìm 2hp
Kết cấu máy bơm chìm 2hp

HOẠT ĐỘNG AN TOÀN

Cảm biến độ dẫn điện (chỉ trên một số kiểu máy nhất định) Cảm biến độ dẫn điện trong khoang dầu của phiên bản tiêu chuẩn (N) và trong vỏ động cơ của phiên bản chống cháy nổ (X) sẽ cảnh báo nếu có nước trong khoang dầu hoặc vỏ động cơ tương ứng, và truyền tín hiệu tương đối với bảng điện được cài đặt trước thích hợp. Điều này kiểm tra xem các phớt cơ khí ở phía máy bơm có hoạt động chính xác hay không.

Đầu dò nhiệt (chỉ trên một số kiểu máy nhất định) Động cơ được trang bị đầu dò nhiệt mắc nối tiếp trong cuộn dây stato; Nếu tình trạng quá nhiệt xảy ra, các đầu dò sẽ tự động cắt nguồn.

CỐ ĐỊNH VỚI CHÂN KẾT NỐI

Đây là cách lắp đặt phù hợp nhất cho các trạm bơm cố định. Không yêu cầu cấu trúc cụ thể và hệ thống dễ dàng xây dựng. Kết nối nhanh chóng đảm bảo rằng máy bơm có thể nhanh chóng và dễ dàng tháo ra khỏi bể chứa và được lắp đặt lại liên tục.

Điều này có nghĩa là công việc bảo dưỡng định kỳ hoặc đột xuất có thể được thực hiện hoàn toàn an toàn mà không cần phải vào bể tích tụ. Đối với cài đặt này có sẵn chân kết nối, các ống dẫn hướng, dây chuyền, v.v.

Phiên bản khuyến nghị được cung cấp cho máy bơm điện được lắp đặt trên bề mặt phẳng / rắn và chỉ với ống xả mềm, đặc biệt thích hợp cho: – tất cả các mục đích sử dụng không thường xuyên – sử dụng trên các địa điểm xây dựng hoặc những nơi cần có hệ thống di động; – tu sửa các hố ga hiện có với những hạn chế về không gian…

Ứng dụng của máy bơm chìm 2hp

Ứng dụng máy bơm chìm 2hp
Ứng dụng máy bơm chìm 2hp

Nhờ kết cấu bền chắc, máy bơm chìm 2hp dòng K + có thể được sử dụng để bơm nhiều loại chất lỏng trong số đó là:

 • Nước sạch và nước uống;
 • Nước chưa qua xử lý,
 • Nước mưa;
 • Nước hỗn hợp;
 • Nước thải có chất rắn và xơ;
 • Bùn đã được xử lý;
 • Bùn thải tuần hoàn của thiết bị phân hủy;
 • Bùn công nghiệp;
 • Nước mài mòn bẩn. Phần trăm chất khô cho phép, kích thước và bản chất của chất rắn, mức độ xâm thực và mài mòn của nước là các thông số thường bị ràng buộc với thủy lực của máy bơm cụ thể hoặc kích thước vật lý.

Do đó, một máy bơm nước thải phải được chọn theo tính năng thủy lực và cấu tạo và vật liệu của chính máy bơm đó. Hãy liên hệ với Thái Khương để được tư vấn đối với các trường hợp sử dụng hạng nặng hoặc sử dụng vượt quá các thông số kỹ thuật của máy bơm chìm 2hp.

Với dòng máy bơm chìm 2hp thuộc phân khúc công suất rất phổ biến tại Việt Nam và đặc biệt là thương hiệu Caprari, vì thế tại Thái Khương luôn sẵn hàng để phục vụ nhu cầu của các bạn!

Các bạn cần tư vấn cụ thể về máy bơm chìm 2hp Caprari thì hãy liên hệ ngay với Thái Khương để nhận được những hậu mãi tốt nhất nhé!