MARATHON

Marathon là thương hiệu bơm màng khí nén nổi tiếng thế giới. Là một thương hiệu của hãng Warren Rupp đến từ Mỹ. Marathon đã xuất hiện trong các dây chuyền sản xuất tại Việt Nam từ rất sớm

Bài viết này, sẽ đem đến cho các bạn những thông tin về dòng bơm MARATHON này!

Lịch sử công ty

Trong hơn 50 năm, Warren Rupp, Inc. đã là nhà sản xuất hàng đầu của máy bơm màng kép (AODD) hoạt động bằng khí. Công ty được thành lập trên nguyên tắc xây dựng “những chiếc máy bơm mới và khác biệt” với tên gọi “Những người khởi đầu trong việc bơm” bởi Warren E. Rupp và Charles E. Young, Jr tại Mansfield, Ohio vào năm 1965.

Ngày nay, các giải pháp do Warren Rupp thiết kế cho các thị trường công nghiệp khác nhau được bán trên toàn thế giới thông qua mạng lưới các nhà phân phối độc lập được nhà máy ủy quyền. Các sản phẩm và dịch vụ của họ được tiếp thị trên 60 quốc gia và ở hầu hết các khu vực thương mại lớn. Chúng tôi tiếp tục cho phép khách hàng đưa ra các lựa chọn máy bơm sáng suốt hơn cho các ứng dụng của họ. Không có loại máy bơm nào khác trên thị trường hiện nay có thể áp dụng phổ biến và đáp ứng tốt việc bơm chất lỏng có vấn đề như máy bơm AODD.

Bơm Màng Marathon
Bơm Màng Marathon

Các thương hiệu bơm thuộc tập đoàn

Bơm màng MARATHON® được dẫn động bằng khí nén. Van phân phối khí định hướng và van điều khiển, được gọi là “đầu khí”, nằm ở phần trung tâm của máy bơm. Chất lỏng di chuyển qua hai ống góp và các khoang bên ngoài của máy bơm, được gọi là “đầu ướt”. Nói chung, van một chiều (kiểu bi hoặc kiểu nắp) được đặt ở trên cùng và dưới cùng của mỗi khoang ngoài hoặc trên một ống góp chung. Hai khoang bên ngoài được nối với nhau bằng các ống góp hút và xả. Các máy bơm có khả năng tự mồi.

Hiện nay, ngoài MARATHON thì WARREN RUPP còn sở hữu 2 thương hiệu bơm khác, đó là:

  • SANDPIPER, nhãn hiệu máy bơm Warren Rupp ban đầu, đã giữ vị trí hàng đầu trong thị trường máy bơm màng kép hoạt động bằng khí (AODD) với nhiều loại kích cỡ, chủng loại và kiểu máy bơm nhất. Nhiều thập kỷ đổi mới, kết hợp với chuyên môn kỹ thuật đẳng cấp thế giới cho phép nhóm SANDPIPER tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường luôn thay đổi. Máy bơm SANDPIPER có thể được tìm thấy trong các nhà máy hóa dầu, mỏ dầu khí, chế biến thực phẩm, khai thác mỏ, hàng hải và nhiều ứng dụng khác.
  • Từ năm 1983, Versamatic đã thiết lập tiêu chuẩn hiệu suất cho máy bơm màng kép (AODD) hoạt động bằng khí. Máy bơm AODD màng kép hoạt động bằng khí Versamatic là sự lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng coi trọng độ tin cậy, nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài việc cung cấp sản phẩm đẳng cấp thế giới, thương hiệu Versamatic còn được hỗ trợ bởi đội ngũ hỗ trợ khách hàng, kỹ thuật ứng dụng và hỗ trợ sau bán hàng ưu việt, luôn tận tâm cung cấp hỗ trợ vận hành, đáng tin cậy từ khâu nhập đơn hàng qua từng vòng đời của sản phẩm.

Các dòng sản phẩm thương hiệu MARATHON

Cho đến thời điểm hiện tại, MARATHOn cung cấp ra thị trường với 04 dòng sản phẩm chủ lực như:

 • Metallic Ball: Các máy bơm MARATHON® kim loại này có các thành phần màng bơm được làm bằng nhôm, gang, thép không gỉ và Hastelloy-C. Chúng cung cấp khả năng nâng hút đặc biệt cho các vật liệu rắn nhỏ từ độ nhớt thấp đến cao. Các máy bơm này được chứng nhận ATEX.
 • Non-Metallic Ball: Dòng MARATHON® Phi kim loại vượt qua bài kiểm tra axit. Kết cấu chắc chắn, bắt vít. Vật liệu bằng PVDF và Polypropylene. Phần cứng bằng thép không gỉ chống hóa chất.
 • Metallic Flap: Máy bơm MARATHON® có van nắp được đặc biệt khuyên dùng cho chất lỏng nhớt hoặc chứa nhiều chất rắn. Van lật cho phép các chất rắn lơ lửng lớn đi qua hơn hầu hết các van bi mà không bị hỏng. Có nhiều tùy chọn cổng xả khác nhau. Các máy bơm này được chứng nhận ATEX.
 • Submersible: Máy bơm chìm HandiPump ™ chạy bằng pin hoạt động bằng cách sử dụng bất kỳ ắc quy ô tô hoặc xe tải DC 12V nào. Nó được trang bị cáp và kẹp pin. Cực kỳ di động, máy bơm chỉ nặng 15kg và có thể luồn qua các khe hở nhỏ tới 25cm và hoạt động êm ái.

Máy bơm MARATHON® được thiết kế và vận hành đơn giản mang lại nhiều ưu điểm so với các loại máy bơm khác.

Ứng dụng bơm màng Marathon
Ứng dụng bơm màng Marathon

Lợi ích của Bơm AODD:

 • Bơm vật liệu mài mòn 
 • Vận tốc bên trong thấp di chuyển vật mài mòn dễ dàng, không làm hỏng máy bơm.
 • Thao tác bơm nhẹ nhàng không làm đứt các vật liệu dễ vỡ.
 • Bơm vật liệu nhớt. Ngay cả những vật liệu nặng hoặc chứa nhiều chất rắn cũng có thể được bơm. Máy bơm MARATHON chuyển mọi thứ từ nước đến cả bơ đậu phộng…
 • Không có cánh, không có động cơ. Những máy bơm vận hành bằng khí này, không có động cơ, vòng đệm hoặc ron để rò rỉ, rất thân thiện với môi trường.
 • Tự mồi
 • Máy bơm có thể chạy khô trong hầu hết các điều kiện nâng hút.
 • Dòng chảy biến đổi
 • Đơn giản chỉ cần điều chỉnh nguồn cung cấp khí đầu vào để điều chỉnh lưu lượng bơm từ 0 đến công suất tối đa.
 • Cổng tùy chọn. Nhiều tùy chọn cổng xả có sẵn, bao gồm trên cùng, đáy và đầu kép.
  • Chọn cổng trên cùng cho chất lỏng loãng, hoặc nếu không khí bị cuốn vào có thể là một vấn đề.
  • Chọn cổng đáy cho các vật liệu dày hoặc chứa nhiều chất rắn.
  • Chọn cổng kép cho các ứng dụng chuyên biệt.
 • Chạy khô mà không bị hỏng. Máy bơm MARATHON có thể chạy khô mà không bị hỏng hóc, không giống như các loại máy bơm khác.
 • Áp suất ngược quá mức sẽ dừng bơm mà không bị hỏng. Không cần hệ thống ngắt hoặc van giảm áp đắt tiền. Bơm chỉ cần dừng hoạt động cho đến khi xả mở.
 • Có thể tiếp đất. Theo thiết kế, vận hành bằng không khí làm giảm lo ngại phát ra tia lửa so với bơm quay hoặc bơm điện; Hoàn toàn có thể nối đất.

Chứng nhận Marathon

Chứng nhận Marathon

Hiện tại, Thái Khương là đơn vị nhận được chứng nhận phân phối các dòng bơm màng mang thương hiệu Marathon tại thị trường Việt Nam. Các bạn có nhu cầu tư vấn về giải pháp và chọn bơm, hãy liên hệ ngay với Thái Khương để nhận được những hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất.