Bơm định lượng Ý | Bơm định lượng Doseuro

Bơm định lượng Ý có xuất xứ Ý, có phải là những thiết bị bơm đắt đỏ và khó tiếp cận sử dụng hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bơm định lượng Ý

Bơm định lượng Ý là gì? Chắc các bạn cũng biết, Ý là đất nước thuộc Châu Âu, thuộc khối G7. Nơi mà có những tiêu chuẩn khắc khe nhất cho mọi thiết bị được sản xuất. Đặc biệt là những thiết bị phục vụ cho sản xuất công nghiệp.

Bơm định lượng Ý
Bơm định lượng Ý

Và khi nhắc đến máy bơm nói chung, và các dòng bơm định lượng nói riêng. Người ta, cụ thể là các anh chị kỹ thuật sẽ thường ưu tiên chọn những thiết bị có xuất xứ thuộc khối G7. Mà điển hình là dòng bơm định lượng Ý. Vì sao lại như thế? Để có được câu trả lời thoả đáng, chúng ta hãy cùng xem xét các đặc điểm của một dòng bơm định lượng đến từ nước Ý nhé, dòng bơm định lượng Doseuro.

Đặc điểm của dòng bơm định lượng Ý

Các dòng bơm định lượng nói chung luôn có những đặc điểm, tính năng tương đối giống nhau, nhưng những khác biệt từ những chi tiết nhỏ nhất, sẽ khiến cho những thiết bị bơm định lượng Ý trở nên tuyệt vời hơn trên dây chuyền sản xuất của bạn.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bơm định lượng Ý tiêu biểu của hãng Doseuro có những đặc điểm gì đặc biệt và nổi bật, làm cho chúng luôn hiện diện trong các nhà máy sản xuất ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Bơm định lượng hoá chất
Bơm định lượng hoá chất

Đặc điểm của bơm định lượng Doseuro:

  • Xuất xứ Ý, thuộc khối G7 nên sản phẩm phải đáp ứng được những tiêu chuẩn kiểm định khắc khe nhất trên thế giới.
  • Đa dạng sản phẩm: định lượng dạng màng, piston, cao áp với các tuỳ chọn nguồn cấp như: thuỷ lực, điện, điện từ..
  • Các thiết bị đạt tiêu chuẩn API 675 về cơ học và hiệu suất, ngoài ra một số model còn đạt được chứng nhận ATEX để phục vụ cho môi trường khắc nghiệt.
  • Có nhiều lựa chọn điều khiển qua tín hiệu 4-20mA, Modbus, hoặc là khí nén…
  • Độ chính xác của thiết bị trong khoảng ± 1%, đem đến độ tin cậy tối đa trên dây chuyền sản xuất.
  • Một đặc điểm quan trọng khác đó chính là tuỳ chọn vật liệu cấu tạo bơm, có thể là: Inox 316L, PVC, PP, PTFE, PVDF…
  • Có khả năng bơm chất lỏng ăn mòn, độc hại và có thể chứa chất rắn lơ lửng…
  • Điều chỉnh lưu lượng bơm dễ dàng với núm chỉnh bên ngoài.

Những lưu ý khi sử dụng bơm định lượng Ý

Có năm điều quan trọng cần lưu ý khi bạn sử máy bơm định lượng Ý cho các ứng dụng bơm công nghiệp. Đây cũng có thể coi là những điều cần lưu ý chung, áp dụng cho tất cả các nhãn hiệu và mọi loại máy bơm định lượng khác nhau:

Đừng cố định chết bất cứ bộ phận nào của bơm

Đây thường là một sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng máy bơm định lượng. Do tâm lý chung của người dùng thường là khi lắp đặt bất cứ máy bơm nào cũng muốn thiết bị mình phải lắp cố định (chết) tại một chỗ cho chắc chắn, để vận hành không bị rung lắc, rơ trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, với dòng bơm định lượng, với đặc điểm nhỏ gọn nên chúng ta cần hạn chế làm điều này. Hầu hết các máy bơm định lượng Ý sau một thời gian vận hành tương đối, sẽ cần phải bảo trì ở một mức độ nào đó. Và để bảo trì bơm định lượng thì người dùng phải tháo dỡ bơm ra khỏi vị trí lắp đặt. Vì vậy nếu người dùng đã dán hoặc lắp nối bơm chết chặt vào một vị trí thì việc tháo lắp bơm để sửa chữa sẽ gây khó khăn và làm tốn nhiều công sức.

Bơm định lượng Doseuro xuất xứ Ý
Bơm định lượng Doseuro xuất xứ Ý

Sử dụng lọc nước

Điều này rất quan trọng nhưng thường hay bị bỏ qua. Đã từng có trường hợp, người dùng không trang bị bộ lọc nước cho máy bơm định lượng trong một trang trại chăn nuôi và khi đội ngũ kỹ thuật đến để kiểm tra sự cố thì bên trong máy chứa rất nhiều con cá nhỏ. Vì thế, việc cài đặt bộ lọc trước máy bơm là cách dễ dàng để giảm mức bảo trì cần thiết và giữ cho máy hoạt động trơn tru.

Mất áp suất

Điều quan trọng cần lưu ý là trong bất kỳ hệ thống bơm nước, bơm chất lỏng nào cũng sẽ có một số mức độ tổn thất áp suất qua các đường ống dẫn. Và bơm định lượng cũng không phải ngoại lệ. Người dùng nên chắc chắn rằng luôn có đủ lượng áp suất cần thiết để đưa được nước hoặc chất lỏng đến cuối quy trình sau khi đã tính toán tất cả các rủi ro về trường hợp mất áp suất.

Giải pháp để đảm bảo cho việc này là trang bị các đường ống có kích thước đủ lớn. Với máy bơm định lượng thì sử dụng đường ống có kích thước 2.5 cm là khá phổ biến nhưng để đảm bảo hơn thì trong một số trường hợp người dùng nên sử dụng loại đường ống có kích thước cỡ 5 cm.

Lắp đặt bơm định lượng dùng đường bypass

Lợi ích đầu tiên để kể đến khi sử dụng đường bypass cho bơm định lượng là cho phép người dùng lấy bộ định lượng của bơm ra khỏi đường ống để bảo trì dễ dàng. Điều này rất dễ thực hiện khi người dùng không cần phải tắt hoàn toàn dòng nước hoặc dòng chất lỏng đang bơm để làm điều đó. Tiếp theo, không phải lúc nào bơm cũng vận hành 100% chức năng định lượng. Một khi bơm không chạy định lượng, thì người dùng nên dùng đường bypass đi qua bộ định lượng để tránh xảy ra những hao mòn không đáng có cho bơm.

Ứng dụng bơm định lượng Ý Doseuro
Ứng dụng bơm định lượng Ý Doseuro

Thêm nữa là việc lắp đặt bộ định lượng của bơm theo cách như vầy cho phép người dùng có thể mở một phần van của đường ống trực tiếp để chuyển hướng dòng chảy qua bộ định lượng.

Bơm định lượng Ý tuy có chi phí đầu tư ban đầu cũng không phải rẻ. Nhưng xét trên những hiệu quả, hiệu suất của bơm mang lại. Chúng ta hoàn toàn có quyền chọn lựa chúng cho dây chuyền sản xuất của mình.

Các bạn khi có nhu cầu tư vấn về hệ thống bơm định lượng hoá chất, hãy liên hệ ngay với Thái Khương để chọn được sản phẩm tối ưu nhất về hiệu suất và chi phí nhé!