Xử Lý Mùi – Thiết Bị Xử Lý Mùi Nước Thải

Bất kỳ nhà máy nào cũng sản sinh ra mùi trong quá trình sản xuất. Đó có thể là từ dây chuyền xử lý sản phẩm, từ hệ thống xử lý nước thải… Những mùi hôi này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ cũng như hiệu xuất của nhân công làm việc trong nhà máy.

Việc xử lý mùi để đem đến một giải pháp khử mùi hôi, đem đến một môi trường lành mạnh hơn cho công cuộc lao động và sản xuất. Vậy xử lý mùi bằng cách nào? Những thiết bị nào giúp xử lý mùi nước thải hiệu quả?

Xử lý mùi là gì

“Không ai muốn môi trường làm việc, xí nghiệp của mình có mùi như trứng thối.

Xử lý mùi hôi nước thải
Xử lý mùi hôi nước thải

Tuy nhiên, một số quy trình quan trọng nhất định, chẳng hạn như xử lý nước thải, yêu cầu sử dụng các quy trình và hóa chất có thể tạo ra mùi khó chịu.”

Mùi hôi có thể phát ra hydro sunfua, sunfua hữu cơ, amoniac và các biogas khác. May mắn thay, các hệ thống kiểm soát mùi cho phép các nhà máy hoàn thành các quá trình này mà không làm cho khu vực xung quanh trở nên không mong muốn.

Thành phần chính quan trọng trong các hệ thống kiểm soát mùi này là dòng máy bơm truyền động từ được thiết kế để xử lý các hóa chất khắc nghiệt liên quan.

Ngành xử lý mùi cần loại máy bơm nào?

Độ tin cậy, hiệu quả chi phí và bảo trì thấp là những yếu tố chính mà các nhà thiết kế hệ thống kiểm soát  xử lý mùi đánh giá khi họ chọn máy bơm cho hệ thống của mình. Các hệ thống này thường là một trong hai loại phổ biến như sau:

Hệ thống kiểm soát mùi sinh học

Các hệ thống này sử dụng vi khuẩn oxy hóa lưu huỳnh với môi trường trơ ​​được tưới để loại bỏ hydro sunfua và các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ. Những khí này dễ cháy, ăn mòn và độc, và phát ra mùi mạnh. Do tính chất khắc nghiệt của chúng, chúng phải được xử lý trước khi chúng được thả vào không khí.

Để có hiệu quả, hệ thống kiểm soát mùi cần có máy bơm được thiết kế để tiếp xúc với hóa chất ở mức độ nặng. Và Finish Thompson là nhà sản xuất bơm chuyên dùng cho những ứng dụng như thế này. Có thể kể đến những dòng bơm dùng trong hệ thống này như: bơm thùng phuy để chiết rót hoá chất xử lý mùi, bơm màng và bơm ly tâm dẫn động từ có nhiệm vụ bơm lưu chất cần xử lý mùi trên hệ thống.

Ứng dụng bơm trong xử lý mùi
Ứng dụng bơm trong xử lý mùi

Hệ thống kiểm soát mùi tẩy rửa bằng hóa chất

Các hệ thống này sử dụng dung dịch tẩy rửa để xử lý không khí ô nhiễm để nó có thể được thải ra ngoài một cách an toàn. Dung dịch tẩy rửa có chứa thuốc thử hóa học phải được xử lý thích hợp.

Để xử lý mùi trên hệ thống này, tiêu biểu có máy bơm dòng DB của Finish Thompson rất phù hợp với ứng dụng này. “Người dùng cuối cần một máy bơm chống ăn mòn, tiết kiệm chi phí để luân chuyển thuốc thử trong hệ thống của họ.

Máy bơm truyền động từ Series DB cung cấp vật liệu chống ăn mòn và công nghệ truyền động từ không trục nối, dẫn đến thời gian ngừng hoạt động ít hơn so với máy bơm kín vì các phớt do bản chất sẽ xấu đi theo thời gian và phải được thay thế.”

Ngoài ra, đặc điểm của máy bơm thuộc Finish Thompson có thể dễ dàng tháo rời để thay thế các bộ phận. Đây là một trong những ưu điểm nổi trội chính của máy bơm Finish Thompson mà các thương hiệu khác chưa làm được.

Ví dụ: Nếu bạn cần thay thế một cánh quạt, thì máy bơm truyền động từ của FTI có thể dễ dàng tháo rời, giúp việc sửa chữa hiệu quả và tiết kiệm – so với chi phí của máy bơm kín tương đương trên thị trường.

Giải pháp tùy chỉnh cho ngành kiểm soát mùi

Máy bơm Finish Thompson không chỉ cung cấp độ tin cậy và bảo trì thấp cho các nhà thiết kế hệ thống kiểm soát mùi, chúng còn có thể cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho từng ứng dụng.

Giải pháp xử lý mùi
Giải pháp xử lý mùi

Các nhà thiết kế hệ thống kiểm soát xử lý mùi thường sẽ xây dựng các hệ thống theo nhu cầu của khách hàng của họ.

“Họ có nhiều lựa chọn máy bơm cho các hệ thống lớn hoặc nhỏ và xử lý hóa chất khác nhau. Và khi làm việc với Finish Thompson, họ nhận được nhiều lựa chọn hơn, đa dạng dòng bơm hơn. Tiêu biểu là dòng bơm ly tâm truyền động từ thuộc series DB. Bằng cách tùy chỉnh từng hệ thống với một máy bơm cụ thể và cung cấp sản phẩm cho khách hàng một cách nhanh chóng, FTI giúp đóng một vai trò quan trọng trong khả năng cung cấp hệ thống phù hợp với khách hàng của họ trong việc cung cấp các hệ thống phù hợp cho khách hàng của họ.”

Dòng bơm ly tâm dẫn động từ DB Finish Thompson

Các máy bơm truyền động từ này thiết lập tiêu chuẩn cho việc xử lý chất lỏng ăn mòn. Chúng được thiết kế để đạt hiệu suất cao và có thể chạy khô trong nhiều giờ mà không bị hư hại khi được trang bị ống lót carbon.

Máy bơm DB Series mang lại hiệu quả tốt nhất so với bất kỳ máy bơm nào cùng loại và có sẵn trong cấu trúc chống ăn mòn bằng polypropylene hoặc PVDF.

Máy bơm truyền động dòng DB Series với công nghệ không cần trục nối, là sản phẩm hoàn hảo để di chuyển các lưu chất tưới qua hệ thống. Ngoài ra, các máy bơm Finish Thompson này do không có phớt và chi phí bảo trì thấp.

Dòng bơm DB FTI
Dòng bơm DB FTI

Các hóa chất nặng liên quan đến các quá trình xử lý mùi này có thể nhanh chóng làm mòn các phốt cơ khí, gây ra chi phí sửa chữa và nhân công, cộng với thời gian ngừng hoạt động làm đình trệ sản xuất ảnh hưởng đến chi phí công ty. Bằng cách loại bỏ các phớt, đồng nghĩa với việc loại bỏ việc bảo trì, giúp giảm đáng kể chi phí ”.

Hơn hết, tin tưởng vào độ tin cậy của thiết bị trong ngành xử lý mùi. Máy bơm DB Series được bảo hành lên đến năm năm, so với tối đa hai năm của các thương hiệu bơm cùng phân khúc trên thị trường.

Mua máy bơm Finish Thompson ở đâu?

Hiện nay, FTI hay Finish Thompson đang được tin dùng tại nhiều nhà máy ở Việt Nam. Và Thái Khương cũng đã đóng góp không ít cho công cuộc mang những thiết bị tiên tiến từ các nước phát triển trên thế giới về Việt Nam. Giúp cho ngành công nghiệp Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển hơn, đuổi kịp các nước phương Tây.

Thái Khương tự tin với kinh nghiệm hơn 14 năm trong nghề, sẽ đem đến cho các bạn những giải pháp hiệu quả nhất trong việc xử lý mùi nước thải thông qua những thiết bị bơm tuyệt vời đến từ FTI.

Hãy liên hệ ngay với Thái Khương khi bạn đang cần bơm FTI cho hệ thống xử lý mùi của mình!