
Bơm ly tâm dẫn động từ Finish Thompson VKC Series là giải pháp bơm “cắm bồn” hoàn hảo cho các ngành công nghiệp hóa chất. Nhờ ứng dụng công nghệ Magnetic Drive (truyền động từ), VKC Series tạo ra một thiết kế trục đứng đúng nghĩa: Không sử dụng phớt cơ khí, không có ổ trục bị ướt (no wetted bearings) và trục máy kín khí hoàn toàn. Thiết kế này hầu như triệt tiêu hiện tượng sục bọt khí siêu nhỏ và giảm thiểu tối đa khí thải ra môi trường. Với tùy chọn chiều dài trục linh hoạt từ 30cm đến 152cm, VKC Series là lựa chọn số 1 cho các bể mạ, tháp lọc khí (scrubber) và bồn chứa hóa chất ngầm.

Bơm ly tâm dẫn động từ trục đứng FTI VKC Series
Sử dụng nam châm Neodymium đất hiếm siêu cường, máy bơm trục đứng VKC Series sở hữu những đặc tính cơ học ưu việt mà các dòng bơm trục ngang không có được:
Dòng VKC cung cấp nhiều tùy chọn về đường kính cánh quạt và chiều dài trục cắm, mang đến sự linh hoạt tối đa cho các ứng dụng công nghiệp:
| Chỉ tiêu kỹ thuật | Dải Thông số định mức FTI VKC Series |
|---|---|
| Chiều dài thân bơm (Column Lengths) | Tùy chọn mô-đun: Từ 12″ (30cm) đến 60″ (152cm) |
| Lưu lượng hoạt động (Flow Range) | Lên tới 15.7 m³/h (tùy thuộc model và Hz) |
| Cột áp đẩy tối đa (Max Head) | Lên tới 16.5 mét (54 ft) |
| Áp suất làm việc tĩnh tối đa | 60 psi (4.1 bar) |
| Sức tải tỷ trọng hóa chất (S.G) | Trên 1.8 |
| Vật liệu thân vỏ (Wetted Parts) | Polypropylene (Nhựa PP) hoặc PVDF |
| Nhiệt độ hoạt động giới hạn | Tối đa 140ºF (60ºC) cho cả bản PP và PVDF |
| Chuẩn động cơ tương thích | NEMA hoặc IEC tiêu chuẩn |

Sơ đồ thông số cột áp dòng bơm gia đình VKC FTI

Cấu tạo mặt cắt trục dài cắm bồn của VKC

Tùy chọn chiều dài trục gia số 6″ từ 30cm đến 152cm

Dòng bơm VKC của thương hiệu FTI được thiết kế nhằm phục vụ cho rất nhiều ứng dụng cắm bồn (In-tank) hoặc lắp ngoài (Out-of-tank) khác nhau trong môi trường công nghiệp. Máy đặc biệt chuyên trị các loại hóa chất như: Bơm Axit, Natri Hidroxit, Sodium hypochlorite, Chất nền… Tiêu biểu tại các hệ thống:
Trả lời: Đối với máy bơm trục đứng truyền thống, phần trục nối dài cắm xuống bồn thường phải có các vòng bi/ổ trục hỗ trợ tiếp xúc trực tiếp với hóa chất (bị ướt). Các ổ trục này mài mòn rất nhanh, đặc biệt nếu hóa chất có cặn hoặc bơm bị chạy khan. Dòng VKC của FTI ứng dụng công nghệ dẫn động từ (Mag Drive), phần trục quay chính nằm hoàn toàn trong lớp vỏ bảo vệ kín khí, không tiếp xúc với dung dịch. Điều này giúp loại bỏ gần như 100% chi phí bảo trì thay thế ổ trục.
Trả lời: Khác với bơm trục ngang, máy bơm trục đứng (Column pump) có một ống trục nhựa dài từ 30cm đến 1.5 mét cắm ngập trong dung dịch. Nếu nhiệt độ hóa chất vượt quá 60°C, sự chênh lệch nhiệt độ giữa phần chìm trong dung dịch nóng và phần hở trên không khí sẽ gây ra hiện tượng giãn nở nhiệt không đồng đều, làm cong vênh lớp vỏ nhựa và mất đồng tâm trục. Để bảo vệ máy hoạt động bền bỉ, FTI quy định ngưỡng an toàn tuyệt đối là 60°C.
Trả lời: Đây là yếu tố sống còn trong ngành Xi mạ điện (Electroplating). Các dòng bơm trục đứng giá rẻ có khe hở hở ở trục, làm cho không khí bị hút vào trong quá trình quay, tạo ra hàng triệu bọt khí siêu nhỏ li ti trong dung dịch. Khi bọt khí này bám vào bề mặt kim loại đang mạ, nó sẽ gây ra vết rỗ, làm hỏng sản phẩm. Trục kín khí của VKC triệt tiêu hoàn toàn lượng không khí lọt vào, đảm bảo dung dịch mạ luôn tinh khiết, đồng nhất.
Bạn đang cần một hệ thống bơm trục đứng chống ăn mòn để cắm sâu vào bể hóa chất hay tháp xử lý mùi? Hãy để đội ngũ kỹ sư của Thái Khương Pumps tính toán cột áp và tư vấn chiều dài trục (Column Lengths) chuẩn xác nhất cho bạn!
Cung cấp Catalogue, Manual (HDSD) và bản vẽ CAD/3D chi tiết phục vụ thiết kế dự án.
YÊU CẦU TÀI LIỆUHệ thống của bạn có yêu cầu đặc thù? Nhận tư vấn chuyên sâu và giải pháp thiết kế từ chuyên gia Thái Khương.
LIÊN HỆ CHUYÊN GIA