NOVA ROTORS – ITALY

Nova Rotors là một thương hiệu đã quá quen thuộc trong môi trường bơm công nghiệp. Nhưng để hiểu hơn về thương hiệu này, Thái Khương đã tìm hiểu và xây dựng một bài viết cụ thể dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo!

Lịch sử phát triển

Nova Rotors được thành lập vào năm 1990, ngày nay Nova Rotors là một công ty hàng đầu về sản xuất và thương mại máy bơm trục vít và bơm cánh mềm được phân phối trên toàn thế giới. Chúng được ứng dụng cho nhiều như xử lý nước thải trong sinh hoạt và công nghiệp đến ngành thực phẩm, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng.

Nhà máy Nova rotors
Nhà máy Nova rotors

Công ty đặt tại chân đồi Berici, được hỗ trợ bởi hệ thống kiểm soát chất lượng cao cấp thông qua đội ngủ nhân viên có chuyên môn cao.

Nova Rotors vận hành theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 đảm bảo cách thức hoạt động hiệu quả thông qua chất lượng sản phẩm và chi phí bảo trì.

Bơm trục vít Nova rotors
Bơm trục vít Nova rotors

Ngoài ra, họ còn có thể cung cấp các dòng máy bơm theo chuẩn ATEX cho các ứng dụng trong khu vực dễ cháy nổ. Các dòng sản phẩm đa dạng có thể đáp ứng được các nhu cầu thị trường khác nhau với lưu lượng lên đến 400m3/hr và áp lực 48 bar.

Sự phát triển các dòng sản phẩm mới cùng với việc cải tiến liên tục tạo nên sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm Nova Rotors.

Thái Khương có clip tóm tắt thương hiệu Nova Rotors, các bạn tham khảo thêm nhé!

                         

Ứng dụng của máy bơm Nova Rotors

Nova Rotors được ứng dụng rất rộng rãi, chúng hầu như đều có mặt trong các ngành công nghiệp sản xuất chủ lực. Sau đây là một số ngành tiêu biểu mà bơm trục vít được tin dùng:

Công nghiệp dầu khí

Nova Rotors cung cấp các giải pháp tốt nhất có thể, nhiều loại sản phẩm, dịch vụ và chuyên môn để tìm ra cấu hình phù hợp nhất dựa trên yêu cầu cụ thể của khách hàng. Máy bơm trục vít của Nova Rotors được phát triển một cách cẩn thận tuân theo các tiêu chuẩn công nghiệp nghiêm ngặt nhất để đảm bảo các tiêu chuẩn cao về chất lượng, độ tin cậy và độ bền.

Cung cấp các giải pháp tốt nhất trong tất cả các giai đoạn lưu trữ, cấp liệu và xả hoạt động với chất lỏng có độ nhớt thấp và cao, với các vật liệu có chứa sợi, chất kết dính hoặc chất bôi trơn, các sản phẩm có nhiệt độ thay đổi, điển hình tại công nghiệp sản xuất dầu, lọc hóa dầu. Đặc biệt chú trọng đến việc phát triển các loại hình xây dựng và bố trí phù hợp nhất dựa trên mục đích sử dụng trong từng bộ phận của nhà máy nhằm tối ưu hóa từng khâu chuyển giao.

Các sản phẩm tiêu biểu cho thị trường này như: DN, DH, DHB series… dùng cho xử lý bùn, chuyển bùn sang bơm cao áp, thu hồi bùn…

Công nghiệp giấy

Nova Rotors đã hoạt động trong ngành sản xuất giấy trong nhiều năm, cung cấp các giải pháp đặc biệt đã được thiết kế cho ngành công nghiệp này để bơm chất lỏng có chứa các vật liệu dạng sợi như bột giấy và các chất xử lý phụ trợ với mật độ khác nhau như nhựa, cao lanh hoặc các chất tổng hợp như thuốc nhuộm.

Sử dụng máy bơm Nova Rotors đảm bảo đo lường chính xác, phân phối không có xung và tốc độ có thể điều chỉnh để mang lại hiệu suất tốt nhất. Và chi phí vận hành thấp so với các hệ thống bơm khác. 

Với các model nổi bật như: DN, DH, DHB, DHP series… dùng để chuyển bột giấy xenlulo, thu hồi bột giấy vụn, bơm thuốc nhuộm, bơm nước thải…

Xử lý chất thải và bùn

Các máy bơm do Nova Rotors phát triển được thiết kế đặc biệt để xử lý bùn đặc và tách nước có hàm lượng chất rắn cao lên đến 40%, có độ nhớt thấp hoặc cao và có xu hướng dẻo hóa, lỏng hoặc bán lỏng đặc trưng của nhà máy xử lý.

  • Model DN: Được sử dụng để bơm từ bể chứa bùn đặc đến các hệ thống khử nước khác nhau
  • DHB: Máy bơm phễu với trục kép để chuyển bùn đã qua xử lý đến silo, bể chứa hoặc thùng chứa
  • DHS: Được sử dụng để chuyển bùn đã qua xử lý từ máy ly tâm hoặc máy ép trục vít đến silo, bể chứa hoặc thùng chứa
  • DHS: Bơm được kết nối trực tiếp với silo để bơm bùn đã qua xử lý
  • DHSB: Máy bơm kiểu DHS được trang bị mô-đun để chuyển bùn từ silo đến máy sấy hoặc lò đốt là giai đoạn cuối cùng, tức là loại bỏ độ ẩm còn lại, trong nhà máy xử lý bùn
Ứng dụng bơm Nova Rotors
Ứng dụng bơm Nova Rotors

Công nghiệp sinh học

Máy bơm trục vít Nova Rotors được phát triển một cách cẩn thận tuân thủ các tiêu chuẩn công nghiệp và vệ sinh nghiêm ngặt nhất để đảm bảo các tiêu chuẩn cao về chất lượng, độ tin cậy và độ bền.

Cung cấp các giải pháp tốt nhất trong tất cả các giai đoạn lưu trữ, cấp và xả hoạt động với chất lỏng có độ nhớt thấp và cao, với các vật liệu có chứa sợi, chất kết dính hoặc chất bôi trơn, các sản phẩm có nhiệt độ thay đổi, điển hình của một công trình khí sinh học.

Đặc biệt chú trọng đến việc phát triển các loại hình xây dựng và bố trí phù hợp nhất dựa trên mục đích sử dụng trong từng bộ phận của nhà máy nhằm tối ưu hóa từng khâu chuyển giao.

Một số model các bạn có thể tham khảo như: 

  • Model DN: Máy bơm được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng nặng, được sử dụng để bơm phân gia súc lỏng đến bể thu gom
  • DN: Bơm dùng để bơm phân lỏng từ bể thu gom sang bơm DHS-T
  • DHS-T: Bơm cấp liệu cho bể phân hủy từ bể thu sinh khối, phân được đưa vào bởi máy bơm DN, để làm cho chất lỏng có thể bơm được
  • DV: Để bơm chất thải kỹ thuật động vật từ bể thu gom đến bể phân hủy
  • DN: Để bơm sinh khối lên men một phần từ bể phân hủy chính sang bể sau phân hủy
  • DN: Để bơm dịch phân hủy từ sau phân hủy đến kho chứa cuối cùng

Chế biến dầu

Máy bơm do Nova Rotors phát triển được thiết kế đặc biệt để bơm ô liu chưa lên men, bột ô liu và bã ô liu,… tất cả các sản phẩm có chứa tỷ lệ chất rắn cao.

  • Model DX: Máy bơm được thiết kế đặc biệt cho ngành công nghiệp thực phẩm, được sử dụng để chuyển sản phẩm từ máy nghiền búa sang bước tiếp theo, làm nhuyễn hỗn hợp bao gồm các mảnh rắn, da và bột thu được sau khi xay
  • DX: Máy bơm được sử dụng để chuyển hỗn hợp ô liu, sau quá trình malaxation, đến máy ly tâm, nơi dầu được tách ra khỏi nước.
  • RL: Máy bơm lắc lư được sử dụng để bơm dầu phải khi nó chảy từ máy ly tâm, tách nó ra khỏi bã, là phần rắn của hỗn hợp ô liu, và sau đó chuyển sang giai đoạn tiếp theo là tách dầu khỏi nước dư.
  • RL: Bơm được thiết kế để bơm dầu thu được từ công đoạn tách (dầu từ nước dư) đến công đoạn lọc
  • RL: Máy bơm được thiết kế để bơm dầu đã lọc đến giai đoạn đóng chai

Ngành sản xuất rượu – đồ uống

Trong ngành này, yêu cầu đặt ra là thiết bị chế biến, sản xuất phải đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Gồm có các model bơm được sử dụng như:

  • Model DHE: Được thiết kế đặc biệt cho ngành công nghiệp sản xuất rượu vang, được sử dụng để bơm nghiền nát và khử mùi phải từ máy nghiền-tách bã đến máy lên men
  • DHP: Máy bơm phễu với các cánh cắt cầu để bơm bã đậu dễ bắc cầu từ máy lên men đến máy ép bùn
  • DX: Máy bơm được thiết kế đặc biệt cho ngành công nghiệp thực phẩm được sử dụng để chuyển rượu và phải từ máy lên men hoặc từ máy ép bã đậu đến bồn chứa bằng thép không gỉ
  • DX: Được sử dụng để chuyển rượu từ bể thép không gỉ đến giai đoạn lọc rượu tiếp theo
  • RL: Máy bơm lắc bằng thép không gỉ nhỏ gọn được sử dụng để chuyển rượu đã lọc đến giai đoạn đóng chai tiếp theo

Chứng nhận Nova Rotor

Chứng nhận Nova Rotor

Nova Rotors là một thương hiệu lớn, nổi tiếng trên thị trường về dòng bơm trục vít. Thái Khương tự hào là nhà cung cấp các dòng bơm Nova Rotors tại Việt Nam.

Các bạn cần tư vấn giải pháp hay chọn bơm trục vít, hãy liên hệ với Thái Khương ngay nhé!

Sản phẩm bơm Nova Rotor

Máy bơm trục vít dạng Progressing Cavity

Bơm định Lượng trục vít DM – Nova Rotors

Máy bơm trục vít dạng Progressing Cavity

Bơm trục vít dạng xoắn R Series Wobble Pumps – Nova Rotors

Máy bơm trục vít dạng Progressing Cavity

Bơm trục vít roto – Nova Rotors

Máy bơm trục vít dạng Progressing Cavity

Bơm trục vít DX-JX – Nova Rotors

Máy bơm trục vít dạng Progressing Cavity

Bơm trục vít DN-JN – Nova Rotors

Máy bơm trục vít dạng Progressing Cavity

Máy bơm trục vít DV – Nova Rotors

Máy bơm trục vít dạng Progressing Cavity

Bơm trục vít DH-JH (lắp phễu) – Nova Rotors