BLADON

Lịch sử của thương hiệu Blagdon

Blagdon Pump là một nhà sản xuất máy bơm màng hàng đầu châu âu. Được thành lập vào đầu những năm 1950 bởi chủ nhân, George Blagdon và George Flynn. Công ty bắt đầu như là một xưởng thiết kế nhỏ cung cấp hàng hóa cho các mỏ than địa phương. Trụ sở công ty đầu tiên được đặt tại thành phố lịch sử Durham ở phía Đông Bắc nước Anh.

Một số dòng bơm Blagdon tại Thái Khương
Máy Bơm Màng Blagdon tại một triển lãm của Thái Khương

Từ kiến ​​thức về ngành công nghiệp khai thác mỏ, Blagdon đã xác định nhu cầu cần một máy bơm đơn giản để loại bỏ nước khỏi mặt than – FP1 đã được hình thành. Năm 1979, Blagdon sản xuất máy bơm màng lọc không khí đầu tiên. Các phiên bản đầu tiên là nhôm và gang để sử dụng trong các mỏ. Những máy bơm này khá thô sơ so với các model hiện nay.

Năm 1981 công ty đã được bán cho Terry Harrison người sở hữu một doanh nghiệp thuê bơm. Terry đã đầu tư rất nhiều cho việc kinh doanh và do việc mở rộng công ty đã chuyển đến một cơ sở 30.000 mét vuông ở Washington, cũng ở vùng Đông Bắc nước Anh. Năm 1997, Terry Harrison nghỉ hưu và công ty đã bị mua lại bởi tập đoàn IDEX.

Một số dòng bơm Blagdon
Một số dòng sản phẩm máy bơm màng

IDEX Corporation là một công ty có trụ sở tại Chicago, Mỹ và báo cáo cuối cùng của Blagdon. Kể từ khi IDEX mua lại vào năm 1997 mối quan hệ này đã phát triển và tiếp tục làm như vậy để cho tất cả những người có liên quan một tương lai tươi sáng.

Chứng nhận Blagdon

Chứng nhận Blagdon

Sản phẩm bơm Blagdon