Haus

Haus là một thương hiệu đến từ Ý và cũng có nhà máy sản xuất ở Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời cũng có văn phòng đại diện ở Mỹ. Haus chuyên cung cấp các dòng sản phẩm cho ngành ép như: máy decanter, máy ép trục vít, máy thổi, máy ly tâm…

Để hiểu hơn về thương hiệu này, cũng như các dòng sản phẩm chính của Haus, các bạn hãy cùng Thái Khương xem bài viết này nhé!

Lịch sử phát triển

Haus được thành lập bởi kỹ sư trẻ Hakkı GözlüklüAydın kể từ năm 1954, bắt đầu các hoạt động sửa chữa và phục hồi các loại mô tơ nước, máy móc dầu ô liu và máy ép bông.

Trụ sở thương hiệu Haus
Trụ sở thương hiệu Haus

Hồi đó, tên đầu tiên của công ty là Hakkı Usta. Hakkı Usta đã tập trung xây dựng thương hiệu toàn cầu, mở rộng ra quốc tế và xây dựng mạng lưới đại lý rộng khắp từ năm 2010. Thương hiệu HAUS ra đời từ sự kết hợp của hai chữ cái đầu tiên của Hakkı Usta.

HAUS sản xuất máy ép dầu ô liu đầu tiên vào năm 1962. Năm 1989, anh em nhà ÖmerAhmet Gözlüklü đã đạt được thành công lớn khi chế tạo nhà máy dầu ô liu hệ thống liên tục đầu tiên và máy ly tâm gạn lọc đầu tiên.

Năm 2000, bắt đầu sản xuất máy tách ngăn xếp đĩa. Từ năm 2010 đến 2018, các chi nhánh được thành lập như HAUS Ist ở İstanbul, HAUS Europe B.V. ở Hà Lan, HAUS SEA ở Malaysia, HAUS MED SRL ở Ý, HAUS IBERICA ở Tây Ban Nha và HAUS SA ở Ấn Độ.

Trung tâm R&D HAUS được thành lập vào năm 2015 và việc sản xuất máy thổi khí và máy ép trục vít đầu tiên bắt đầu vào năm 2017. Ngày nay, Haus có khả năng sản xuất khoảng 600 máy ly tâm hàng năm với hơn 500 nhân viên dựa trên nhà máy tích hợp rộng 32.000 m² tại Aydın – Thổ Nhĩ Kỳ, với thiết bị công nghệ mới nhất và quản lý hệ thống chất lượng, HAUS xuất khẩu sang hơn 40 quốc gia.

Trong hơn 65 năm, Haus đã sản xuất công nghệ máy ly tâm cho các ngành công nghiệp quan tâm đến công nghệ, hiệu suất, mức độ dịch vụ và tính liên tục của doanh nghiệp. HAUS sản xuất danh mục toàn diện các sản phẩm công nghệ máy ly tâm chất lượng cao như;

  • Máy ly tâm tách bùn,
  • Bộ tách ngăn xếp đĩa,
  • Các nhà máy chiết xuất dầu ô liu theo hệ thống liên tục,
  • Máy ép trục vít,
  • Máy thổi tuabin,
  • Thiết bị di động và thiết bị phụ trợ

và cung cấp dịch vụ quen thuộc về thiết lập, các giải pháp quản lý dự án tích hợp chìa khóa trao tay, bảo trì, phụ tùng và hậu mãi cho các thị trường và ngành công nghiệp cụ thể.

Chứng nhận Thái Khương
Chứng nhận Thái Khương

HAUS hoạt động trên toàn cầu, cung cấp các giải pháp và công nghệ máy ly tâm tiên phong cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Haus tự hào về thành tích và sự đổi mới liên tục của họ trong Nghiên cứu & Phát triển các công nghệ máy ly tâm thế hệ tiếp theo, tạo ra sự khác biệt cho các quy trình công nghiệp phức tạp.

Dòng sản phẩm chính của Haus

HAUS cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy phù hợp với tiêu chuẩn ISO và chứng chỉ CE.

Sản phẩm chính của HAUS, có thể kể đến như:

Máy ly tâm Decanter

Công nghệ máy ly tâm Decanter cung cấp các giải pháp công suất cao, chi phí thấp và nhanh chóng trong hầu hết các quy trình và lĩnh vực công nghiệp (hơn 2500 ứng dụng) có thể tách biệt với nhau bằng chênh lệch mật độ. Công nghệ này đạt được điều này bằng cách tách một cách hiệu quả các pha rắn và lỏng (rắn-lỏng hoặc rắn-lỏng-lỏng) có trong các sản phẩm đã qua xử lý.

Máy decanter
Máy decanter

Máy ly tâm Decanter bao gồm một gầu quay với tốc độ vòng/phút cao theo trục nằm ngang để tác dụng lực ly tâm (G) cao cần thiết để cung cấp sự phân tách rắn-lỏng, một băng tải xoắn ốc quay với gầu ở tốc độ chênh lệch nhất định, một nhóm dẫn động cung cấp lực cần thiết đến các bộ phận quay này và khung (thân gầu) chứa tất cả các bộ phận này.

Có 3 dòng sản phẩm chính:

  • Ứng dụng môi trường · Dòng E
  • Ứng dụng thực phẩm · Dòng F
  • Ứng dụng công nghiệp · Dòng I

Máy tách ly tâm

Máy tách ly tâm được thiết kế để phân tách cơ học của huyền phù rắn-lỏng hoặc rắn-lỏng-lỏng. Máy tách được sử dụng rộng rãi trong dầu ô liu, các sản phẩm từ sữa, sản xuất thực phẩm và đồ uống, sản xuất nước trái cây, lọc dầu và thu hồi dầu.

Các thiết bị phân tách bao gồm các gầu quay ở tốc độ cao, cơ cấu truyền động di chuyển các gầu và kết cấu khung mang các phần tử này. Máy tách HAUS đảm bảo loại bỏ chất rắn liên tục và nhanh chóng trong quá trình tách sản phẩm cấp thành các giai đoạn.

Máy tách HAUS đảm bảo rằng các hạt rắn được loại bỏ khỏi gầu bằng cách thải các hạt rắn không mong muốn một cách nhanh chóng và không làm gián đoạn nguồn cấp sản phẩm trong quá trình tách sản phẩm cấp thành các giai đoạn. Nhờ lực ly tâm cao và hệ thống xả nhanh, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Máy tách ly tâm
Máy tách ly tâm

Kích thước hạt tối thiểu có thể tách ra liên quan trực tiếp đến độ nhớt của chất lỏng, chênh lệch mật độ giữa các pha, công suất và thiết kế của thiết bị phân tách đã chọn. Dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm về quy trình sâu rộng của mình, HAUS cung cấp mô hình phân tách phù hợp nhất cho khách hàng của mình. Điều này cho phép phân tách hạt rắn lên đến 1 μm trong các quy trình cụ thể.

Máy tách HAUS có hiệu suất tách cao, hoạt động êm ái, tiêu thụ điện năng thấp, vận hành dễ dàng, vệ sinh cao và chất lượng vật liệu cao cấp. Các thông số vận hành (tần số xả chất rắn, v.v.) có thể dễ dàng thay đổi bằng bảng điều khiển màn hình cảm ứng trên bảng phân tách và có thể dễ dàng tích hợp vào các nhà máy hoàn toàn tự động.

Các vật liệu được sử dụng trong thiết bị phân tách HAUS được lựa chọn theo yêu cầu của lĩnh vực mà chúng được thiết kế và tiêu chuẩn quốc tế. Máy tách HAUS tích hợp những cải tiến mới nhất trong công nghệ tách. Bộ phân tách HAUS cung cấp các đặc tính dựa trên quy trình như hệ thống làm sạch tại chỗ (CIP), chịu nhiệt độ cao, chống xói mòn, chống ăn mòn.

Thiết bị tích hợp dải phân cách và kết nối đường ống có thể được thay đổi theo ý muốn. HAUS Centrifuge Technologies có giải pháp phân tách đáp ứng nhu cầu của bạn trong mọi trường hợp nhờ các công trình dựa trên dự án linh hoạt và các giải pháp phân tách có thể tùy chỉnh.

  • Ứng dụng sữa · Dòng D
  • Ứng dụng công nghiệp · Dòng I
  • Ứng dụng thực phẩm · Dòng F

Máy chiết xuất dầu Olive

Hệ thống nhà máy sản xuất dầu ô liu liên tục là một tổng thể máy móc bao gồm các thiết bị bắt đầu từ boongke, nơi thực hiện nghiệm thu khi thu hoạch ô liu và đưa chúng đến nhà máy để phân tách nơi đầu ra dầu ô liu.

Máy chiết xuất dầu olive
Máy chiết xuất dầu olive

Hệ thống dầu ô liu liên tục HAUS là các nhà máy được phát triển để làm sạch ô liu thu hoạch khỏi các tạp chất lạ mà không cần chạm tay và để sản xuất dầu ô liu nguyên chất tự nhiên chất lượng. Việc ép ô liu được điều khiển bởi bảng điều khiển trung tâm ở cả 3 giai đoạn và 2 giai đoạn. Các hệ thống này đang được cải tiến mỗi ngày với các cảm biến, phần mềm và tự động hóa trong quá trình công nghệ tiên tiến.

Dầu ô liu chỉ được sản xuất thông qua các phương pháp cơ học sử dụng lực ly tâm và trong các điều kiện được kiểm soát và bằng cách bảo toàn các thuộc tính chất lượng của quả ô liu bằng cách đáp ứng các yêu cầu của ép lạnh hoặc các điều kiện bắt buộc khác. Mục đích của hệ thống liên tục là bảo tồn các đặc tính cảm quan của dầu bên trong quả ô liu trong khi chiết xuất phần chính, thực hiện sản xuất dầu hợp vệ sinh, tăng công suất trên một đơn vị diện tích, thu được sản phẩm có giá trị cao với năng suất cao thông qua sự hiểu biết về “dầu ô liu cho sức khỏe”.

Mặc dù các hệ thống này được kết nối với nhau, chúng được chia thành ba phần chính là làm sạch ô liu, nhào bột ô liu và chế biến ô liu. Các đơn vị phụ trợ cũng có sẵn ngoài những đơn vị đó.

  • Máy sản xuất dầu ô liu nhỏ
  • Dòng Pro
  • Dòng Plus
  • Nhà máy chiết xuất dầu Pomace · Dòng POMAX
  • Máy tách dầu ô liu · Dòng V
  • Gạn dầu ô liu · Dòng V
  • Thiết bị phụ trợ

Turbo Blower

HAUS Turbo Blower là máy nén nam châm vĩnh cửu tốc độ cao có ổ trục từ tính và sử dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường. Máy nén khí được sử dụng rộng rãi trong các bể thông gió của các nhà máy xử lý nước thải. Chúng cũng có thể được sử dụng trong tất cả các quy trình cần sục khí. Công nghệ ổ trục từ hiện tiết kiệm năng lượng tới 40% về chi phí vận hành so với công nghệ thông thường.

Máy thổi khí
Máy thổi khí

Nhờ công nghệ ngày nay, máy có thể làm việc trong phạm vi công suất rộng hơn, tối ưu hóa lưu lượng và năng lượng do nhu cầu oxy, độ ồn thấp, điều khiển thông minh và các tính năng giám sát từ xa. Chi phí bảo trì và vận hành thấp đã được chứng minh. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, nó có thể dễ dàng được lắp đặt trong không gian nhỏ. Có thể trình bày công nghệ này trong điều kiện cạnh tranh với các cơ sở sản xuất hàng loạt trong nước và tiêu chuẩn cao.

HAUS Turbo Blower là một giải pháp sáng tạo giúp cải thiện hiệu quả quy trình, đồng thời tiết kiệm năng lượng và bảo trì nhất quán, đồng thời thanh toán chi phí đầu tư ban đầu trong thời gian rất ngắn. HAUS không ngừng phát triển các sản phẩm phục vụ cho các quy trình tiết kiệm năng lượng và hiệu quả hơn bằng cách hỗ trợ sự tăng trưởng bền vững của khách hàng.

  • Áp suất thấp · Dòng L
  • Áp suất trung bình · Dòng M
  • Áp suất cao · Dòng H

Máy ép trục vít

Máy ép trục vít bao gồm: vít tải để xả bùn liên tục, gầu nghiêng, đĩa chuyển động và đứng yên, tốc độ trục vít biến đổi và mômen xoắn biến đổi.

Máy ép trục vít được làm bằng một xi lanh chứa trục vít, đĩa chuyển động và tĩnh, buồng rắn, động cơ và bánh răng. Chasis mạnh mẽ và tự đứng hỗ trợ các bộ phận làm việc, cùng với các phụ kiện dòng chảy và các bộ phận an toàn.

Máy ép trục vít có nhiều tính năng để tăng độ khô, xử lý rắn và làm sạch, như: – công suất được điều chỉnh tự động theo cấu hình nén, đảm bảo độ khô cần thiết cho mọi điều kiện thay đổi.

Máy ép trục vít
Máy ép trục vít

Đĩa chuyển động và đĩa tĩnh đồng thời với nhau để làm sạch tốt hơn và ngăn ngừa tắc nghẽn.

Vít có biên dạng thay đổi (bước giảm dần), với độ nén tăng dần ở cuối.

Máy cạp Repleaceble, được làm bằng polyurethane, được gắn trên băng tải để tăng khả năng vận chuyển chất rắn.

Một bể bổ sung cho nước bùn của khu vực cuối cùng được tuần hoàn trở lại bể ngưng tụ.

Tự động rửa để rửa gầu sạch sẽ với lượng nước nhỏ hơn với năm điểm xả.

Bộ chuyển đổi tần số và điều khiển PLC, để khởi động/dừng mượt mà, điều chỉnh tốc độ và điều khiển công suất.

Máy ép trục vít được làm bằng thép không gỉ cao cấp, ngoài các lưỡi gạt có thể thay thế, được làm bằng polyurethane.

  • Ứng dụng môi trường · Dòng SDE

Ứng dụng tiêu biểu

Các ứng dụng tiêu biểu mà dòng sản phẩm của Haus tập trung cung cấp giải pháp và sản phẩm thì có rất nhiều. Cụ thể hơn, chúng ta có thể tham khảo các ứng dụng như:

  • Ngành công nghiệp sữa
  • Công nghiệp whey
  • Ngành công nghiệp lactose
  • Ngành Casein
  • Ngành nước ép trái cây
  • Ngành công nghiệp rượu
  • Quy trình trái cây có múi
  • Quy trình trứng tiệt trùng
  • Ngành chè
  • Chiết xuất cà phê và quy trình dầu cà phê
  • Ngành cá
  • Công nghiệp kết xuất
  • Công nghiệp men
Ứng dụng sản phẩm Haus
Ứng dụng sản phẩm Haus

Các lĩnh vực thuộc ngành Thực phẩm nơi sử dụng máy ly tâm HAUS;

  • Quy trình sữa và các sản phẩm từ sữa
  • Quy trình đồ uống
  • Quy trình rượu vang
  • Quy trình nước ép trái cây
  • Quy trình trái cây có múi
  • Chế biến trái cây kỳ lạ
  • Chế biến trà
  • Quy trình cà phê
  • Quy trình trứng…

Để tham khảo thêm hay tìm hiểu trực tiếp về các dòng sản phẩm của Haus có thể ứng dụng vào hệ thống của các bạn như thế nào, các bạn hãy liên hệ ngay với Thái Khương Pumps để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Máy thổi khí

Máy thổi Turbo Haus

Máy ly tâm - máy phân tách - máy ép

Máy chiết xuất dầu olive – Haus

Máy ly tâm - máy phân tách - máy ép

Máy tách ly tâm dòng F – Haus

Máy ly tâm - máy phân tách - máy ép

Máy tách sữa dòng I – Haus

Máy ly tâm - máy phân tách - máy ép

Máy tách sữa dòng D – Haus

Máy ly tâm - máy phân tách - máy ép

Máy ly tâm tách bùn DDI – Haus

Máy ly tâm - máy phân tách - máy ép

Máy ly tâm tách bùn DDF – Haus