OMAC

OMAC S.r.l. là công ty duy nhất của Ý chuyên sản xuất máy bơm thể tích lobe bằng thép không gỉ AISI 316 và các hợp kim đặc biệt (Hastelloy, Monel, Titanio). Phạm vi máy bơm lobe hiện nay bắt nguồn từ kinh nghiệm lâu năm có được khi hợp tác với các công ty hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm, hóa chất, mỹ phẩm và dược phẩm.

Omac Company
Omac Company

Lịch sử hình thành của Omac

Được thành lập vào đầu những năm sáu mươi như một công ty thủ công nhỏ chuyên sản xuất máy móc và nhà máy cho ngành công nghiệp thực phẩm và gốm sứ trong khu vực, công ty đã phát triển và chuyên sản xuất máy bơm, trở thành hiện thực hợp nhất trên toàn thế giới.

Nhiệm vụ

Cam kết nghiên cứu công nghệ, chú ý đến thiết kế, quan tâm trong việc lựa chọn vật liệu và nhân sự có trình độ là sự kết hợp tối ưu mà OMAC đạt được để có được một sản phẩm thực sự cạnh tranh trên thị trường. Tính chuyên môn hóa và tính năng động của OMAC, cho phép mở rộng khả năng ứng dụng của bơm thể tích lobe và tạo ra các phiên bản “tùy chỉnh” dựa trên các đặc tính của sản phẩm và cài đặt mà chúng sẽ được cài đặt.

Khả năng giải quyết các vấn đề, mà các kỹ thuật viên, nhà bán lẻ và người dùng của nhà máy gửi cho chúng tôi hàng ngày, đã khiến OMAC trở thành một điểm tham chiếu đáng tin cậy, đáp ứng với hiệu quả của các chuyên gia, những người luôn cam kết cung cấp một trái tim mạnh mẽ và đáng tin cậy cho hàng ngàn người của thực vật lan rộng trên toàn thế giới.

                                     

Các sản phẩm

Các dải sản phẩm chính của dòng bơm cánh khế OMAC bao gồm các model được giới thiệu như:

Series B

Máy bơm cánh khế dòng B đáp ứng hầu hết các ứng dụng chuyển đổi để phù hợp với các đặc tính vệ sinh và hóa chất. Máy bơm cánh khế OMAC’S được đánh giá cao trên toàn thế giới về độ bền và hiệu suất, đảm bảo dịch vụ tốt, độ bền lâu, bảo trì dễ dàng và rẻ.

Dòng sản phẩm này bao gồm 16 kiểu máy với tốc độ bơm từ 0,05 đến 200 m³/h với các phiên bản sau: ST Model với dung sai tiêu chuẩn, SM model với dung sai tăng lên, cả hai đều được làm bằng thép không gỉ AISI 316 và cả hai đều có sẵn với trục Duplex.

Series B - Omac
Series B – Omac

Series BB/BA

Được phát triển từ dòng máy bơm OMAC SEIRES “B” thành công, dòng máy bơm “BB-BA” giữ nguyên các nguyên tắc về hiệu suất, độ vững chắc và độ tin cậy, đồng thời kết hợp một thiết kế mới cho phép làm sạch các bộ phận bị ướt dễ dàng hơn.

Dòng BA đã đạt được chứng nhận Tiêu chuẩn vệ sinh 3A. Một số tính năng OMAC cải tiến từ dòng BF-F đã được tích hợp trong sản phẩm. Máy bơm BA có thiết kế, hoàn thiện bề mặt & chất đàn hồi ở dạng 3A – FDA đã phê duyệt và được cung cấp với bảng tên và giấy chứng nhận 3A.

Máy bơm BB có thiết kế theo Tiêu chuẩn vệ sinh 3A (tiêu chuẩn mới Số 02-10). Sự khác biệt giữa dòng B cổ điển và BB / BA là:

  • Cấu hình và hình dạng vỏ rôto cho phép máy bơm tự thoát nước hoàn toàn với các cổng thẳng đứng
  • Các đai ốc cố định được xây dựng với nắp phẳng giảm thiểu sự cố bám của sản phẩm và cải thiện CIP
  • Gioăng kín 7KFO mech với các khe lớn hơn và tự thoát nước để cho phép làm sạch và cũng tránh giữ lại dung dịch tẩy rửa nguy hiểm tiềm ẩn. Tất cả các tùy chọn cho dòng máy bơm “B” hiện có cũng sẽ có sẵn cho dòng máy bơm “BF” mới.
Seires BE - Omac
Seires BE – Omac

Series BE

Máy bơm dòng BE rất đơn giản và mạnh mẽ và được đặc trưng bởi thiết kế monoblock của chúng. Bộ phận truyền động, nhờ trục rỗng và nắp phía sau được cung cấp mặt bích IEC, được cố định trực tiếp vào máy bơm bằng cách tạo ra một thân máy nhỏ gọn và nhẹ độc đáo.

Thiết kế mới, với vỏ trơn và đai ốc cố định được tích hợp trong các cánh quạt, cải thiện tiêu chuẩn làm sạch. Máy bơm cánh khế của dòng này chỉ được cung cấp với rôto piston quay hai thùy bằng S.S. 316 L hoặc bằng hợp kim chống ma sát CY5SnBiM, đảm bảo hiệu suất thể tích tuyệt vời và chuyển một số sản phẩm lỏng hoặc nhớt một cách trơn tru và đều đặn. Trong các công việc ít yêu cầu hơn, máy bơm BE có thể thay thế máy bơm B và, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của máy bơm thùy giá rẻ với tiêu chuẩn vệ sinh tốt, cho phép mở rộng khả năng sử dụng của máy bơm thùy OMAC.

Series BF/F

Được phát triển từ dòng máy bơm OMAC “B” hiện có thành công, dòng máy bơm “BF” mới giữ nguyên các nguyên tắc về hiệu suất, độ vững chắc và độ tin cậy, đồng thời kết hợp thiết kế mới cho phép vệ sinh bên ngoài và hộp số AISI 304 dễ dàng hơn.

Tất cả các bộ phận được làm ướt của sản phẩm đều ở dạng AISI 316L với hàm lượng ferit dưới 3%. Nắp trơn nhẵn với một miếng đệm mới và các rôto cung cấp tùy chọn đai ốc cố định trong hoặc cố định bên ngoài không có đai ốc đối với dòng F.

Series BF - Omac
Series BF – Omac

Thân máy bơm được rèn bằng máy ép và có các kết nối Tri kẹp hoặc DIN11864-3 không hàn. Việc loại bỏ các khe cắm đảm bảo C.I.P. làm sạch mà không giữ nước làm sạch.

Dòng F (không có đai ốc trên rôto) đã đạt được, sau khi Kiểm tra khả năng làm sạch tại Đại học Kỹ thuật München, chứng nhận của EHEDG’S (Nhóm Thiết kế & Kỹ thuật Vệ sinh Châu Âu) cho thấy loại máy bơm này đáp ứng tất cả các yêu cầu về thiết kế vệ sinh và được phân loại là “dễ làm sạch ”.

Series C/CF

Dòng C và CF là dòng máy bơm vệ sinh mới đáp ứng tiêu chuẩn cao cần thiết cho các ứng dụng trong ngành thực phẩm và dược phẩm. Được thiết kế để đạt được tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất, máy bơm lobe có thể dễ dàng làm sạch hoàn toàn để cho phép tiêu thụ nước nóng và giảm việc sử dụng các sản phẩm hóa học để làm sạch chúng.

Các vật liệu được sử dụng, hoàn thiện bề mặt và tất cả các đặc điểm của thiết kế đã giúp đạt được chứng nhận của Nhóm Thiết kế & Kỹ thuật Vệ sinh Châu Âu – EHEDG và 3A.

Series P

Đặc trưng với hay model là P2 và P3. Hình bên dưới minh hoạ các thông số kỹ thuật chính của hai model này.

Series P Omac
Series P Omac

Bơm nhu động

Với bốn series như AMP, FMP, RBT, DS-M. Hình minh hoạ bên dưới là mô tả thông số kỹ thuật của những dòng bơm này.

Thông số kỹ thuật bơm nhu động
Thông số kỹ thuật bơm nhu động

Ứng dụng

Bơm cánh khế OMAC được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác nhau như:

Các ngành công nghiệp dược liệu: Bột nhão, huyết tương, men, glucose,…

Các ngành hoá mỹ phẩm: Kem làm đẹp, kem đánh răng, dầu gội đầu, sữa tắm bong bóng, kem dưỡng da sơn, men, chất tẩy rửa, polyme, nhựa, dodecyl benzen, axit, v.v.

Các ngành F&B: Rượu, bia, nước ngọt, siro, trà, nước ép trái câ, nước khoáng cô đặc trái cây và cà chua, salad trái cây và rau, rau bảo quản, nước sốt, sốt mayonnaise, thịt đồng nhất, tinh bột, rau xay nhuyễn,… sô cô la, kem bánh ngọt, bánh bông lan, các sản phẩm tăng lên, chất làm đầy, chất béo, bơ thực vật, mứt, mứt cam…

Bơm thực phẩm dùng trong F&B
Bơm thực phẩm dùng trong F&B

Các ngành bơ sữa: Sữa và các chất dẫn xuất, pho mát chế biến, sữa chua, trái cây làm sữa chua, bơ, sữa đông, kem, váng sữa,…

Thái Khương đang là đại diện phân phối các dòng sản phẩm bơm cánh khế của thương hiệu OMAC tại Việt Nam. Các bạn có nhu cầu tư vấn giải pháp chọn sử dụng các máy bơm cánh khế thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Sản phẩm bơm OMAC

Máy bơm Lobe - Máy bơm cánh khế

Bơm lobe công nghiệp thực phẩm dòng BF/F – OMAC

Máy bơm Lobe - Máy bơm cánh khế

Bơm lobe dòng BB/BA – OMAC

Máy bơm Lobe - Máy bơm cánh khế

Bơm lobe thực phẩm dòng B – OMAC

Máy bơm Lobe - Máy bơm cánh khế

Bơm lobe dòng C/CF – Omac

Máy bơm Lobe - Máy bơm cánh khế

Bơm cánh khế dòng BE – OMAC