Leistritz

Leistritz là địa chỉ đầu tiên khi nói đến ứng dụng của máy bơm trục vít. Xét cho cùng, công ty, với trụ sở chính tại Nuremberg, là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực máy bơm trục vít: 90 năm trước, đó là Paul Leistritz, người lần đầu tiên sử dụng máy bơm trục vít đôi để bơm dầu bôi trơn cho các ổ trục tuabin hơi.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một thương hiệu bơm trục vít lâu đời và nổi tiếng trong ngành dầu khí và hoá dầu này nhé!

Lịch sử phát triển

Leistritz là địa chỉ đầu tiên khi nói đến ứng dụng của máy bơm trục vít. Xét cho cùng, công ty, với trụ sở chính tại Nuremberg, là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực máy bơm trục vít: 90 năm trước, đó là Paul Leistritz, người lần đầu tiên sử dụng máy bơm trục vít đôi để bơm dầu bôi trơn cho các ổ trục tuabin hơi.

Khởi đầu với quy mô nhỏ vào năm 1924, giờ đây đã trở thành một công ty hoạt động trên toàn cầu với hơn 300 nhân viên, có phạm vi sản phẩm rộng nhất trong lĩnh vực máy bơm trục vít.

“Leistritz là nhà sản xuất duy nhất trên thế giới cung cấp đầy đủ các loại máy bơm trục vít.”

Thương hiệu Leistritz
Thương hiệu Leistritz

Leistritz Pump Technology có chi nhánh tại tất cả các thị trường quan trọng như Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Dubai, Ấn Độ và Ý. Khách hàng của Leistritz được hưởng lợi từ những bí quyết có giá trị trong các ngành và ứng dụng khác nhau.

Máy bơm trục vít Leistritz là trung tâm của nhiều ứng dụng và hệ thống, và có thể được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp. Hệ thống quản lý chất lượng và môi trường hiện đại, các công cụ phát triển mới nhất và sự hoàn thiện trong kỹ thuật sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao của Leistritz.

Tiêu chuẩn chứng nhận bơm Leistritz

Chúng tôi không ngừng nỗ lực để cải thiện bản thân, cũng như các sản phẩm và quy trình của mình. Trên thị trường, Leistritz là viết tắt của độ chính xác, chất lượng, độ tin cậy khi vận hành và độ bền. Leistritz Pumpen GmbH được chứng nhận theo tất cả các tiêu chuẩn hiện hành.

 • Được chứng nhận phù hợp với ISO 9001, ISO 14001, ISO 50001, OHSAS 18001, ABS, BV, DNV GL, RINA và RMRS
 • Sử dụng công nghệ đo lường mới nhất
 • Lựa chọn tối ưu các vật liệu và lớp phủ bề mặt phù hợp với ứng dụng cụ thể
 • Giải pháp bơm kinh tế nhờ tối ưu hóa chi phí vòng đời

Các dòng sản phẩm chính của Lestritz

Một số dòng sản phẩm chính nổi bật nhất của thương hiệu Leistritz mà rất nhiều ngành công nghiệp đang sử dụng như:

Máy bơm chất lỏng

Với cấu trúc mô-đun của các dãy máy bơm, Leistritz có thể đáp ứng nhiều nhiệm vụ bơm khác nhau. Máy bơm của Leistritz là máy bơm thể tích hai, ba hoặc năm trục chính, điện áp đơn hoặc kép, tự mồi cho dải áp suất thấp / trung bình hoặc cao. Chúng được sử dụng để bơm nhiều loại chất lỏng khác nhau với các đặc tính bôi trơn khác nhau.

Bơm trục vít Leistritz
Bơm trục vít Leistritz

Để đáp ứng nhu cầu cao về chống mài mòn, tuổi thọ hoặc tốc độ dòng chảy, nó đòi hỏi phạm vi sản xuất theo chiều dọc cao. Leistritz tự sản xuất trục xoay và vỏ (các yếu tố cốt lõi của máy bơm Leistritz) tại Đức.

Ưu điểm:

 • Bơm môi chất không có xung lực
 • Độ rung và tiếng ồn cực kỳ thấp
 • Bơm các độ nhớt khác nhau
 • Hoạt động ít mài mòn

Hệ thống & máy bơm nhiều pha

Hệ thống bơm nhiều pha Leistritz đang hoạt động trên toàn thế giới. Chúng được thiết kế để chạy với các phân đoạn thể tích khí cao (GVF) và bọt khí với hàm lượng khí lên đến 100% cũng như cho công suất lên đến 5.000 m³/h và áp suất chênh lệch lên đến 150 bar. So với việc lắp đặt ngược dòng truyền thống, máy bơm nhiều pha không cần thiết bị phân tách tốn nhiều không gian tại giếng khoan cũng như máy bơm, máy nén hoặc đường ống riêng biệt để vận chuyển khí và chất lỏng đến các khu vực thu gom trung tâm.

Hệ thống máy bơm Leistritz
Hệ thống máy bơm Leistritz

Bơm nhiều pha là công nghệ tiết kiệm chi phí để vận chuyển chất lỏng nhiều pha chỉ sử dụng một đường ống duy nhất – thay vì tách dầu, nước và khí tại các khu vực thu gom và xuất dầu và khí đến các cơ sở sản xuất trung tâm thông qua các đường ống riêng biệt. Nói chung, máy bơm nhiều pha là một cách để tăng tốc hỗn hợp khí / chất lỏng chưa xử lý.

Chúng cũng cho phép vận chuyển các hỗn hợp này trên một khoảng cách lớn mà không cần tách pha trước. Các thiết bị phân tách, cơ sở lọc dầu thô, máy bơm, máy nén và bể chứa tại khu vực thu gom cho các mỏ dầu trở nên thừa nhờ việc bơm trực tiếp chất lỏng nhiều pha đến các cơ sở xử lý trung tâm.

Ưu điểm:

 • Đạt được tốc độ dòng chảy lên đến 5.000 m³/h
 • Hoạt động với áp suất chênh lệch lên đến 150 bar
 • Đối phó với nồng độ khí cao (GVF) lên đến 100%
 • Tạo điều kiện cho bơm trực tiếp chỉ qua một đường ống

Hệ thống nhiên liệu

Bộ phận hệ thống nhiên liệu chuyên phát triển và sản xuất các sản phẩm nối tiếp.

Hai sản phẩm chính được sản xuất và bán: máy bơm nhiên liệu được sử dụng trong xe và đồng hồ đo lưu lượng trong máy phân phối nhiên liệu hoạt động trên nguyên tắc trục vít.

Cả hai sản phẩm đều đáp ứng các yêu cầu cao của ngành công nghiệp ô tô và cơ sở xe tăng về hiệu suất, độ chính xác và chất lượng.

Máy bơm Leistritz
Máy bơm Leistritz

Hiệu suất tổng thể cao so với các giai đoạn bơm khác, phát ra tiếng ồn thấp và điện trở suất chất bẩn cao của máy bơm cũng như khả năng điều khiển vượt trội của máy bơm thể tích làm cho máy bơm của Leistritz trở thành một mô-đun đáng tin cậy và quan trọng trong đơn vị phân phối.

Ưu điểm:

 • Thiết kế và phát triển theo yêu cầu cụ thể của khách hàng
 • Chất lượng không đổi với số lượng lớn
 • Đáp ứng các yêu cầu về ô tô
 • Giám sát quy trình liên tục

Các ứng dụng tiêu biểu của dòng bơm Leistritz

Máy bơm trục vít Leistritz có thể được tìm thấy trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp. Leistritz cung cấp cho khách hàng các giải pháp được thiết kế riêng cho các yêu cầu cụ thể của thị trường, từ máy bơm thông qua hệ thống hoàn chỉnh (máy bơm bao gồm động cơ, khung cơ sở, hệ thống dầu, van, v.v.).

Sơ lược về các ngành

 • Dầu khí
 • Hóa chất / hóa dầu
 • Nhà máy điện / sản xuất năng lượng
 • Đóng tàu
 • Ô tô
 • Các ngành khác

Dầu khí

Tiêu thụ năng lượng toàn cầu không ngừng tăng lên. Nguyên liệu thô cần thiết để vận hành xe, sản xuất năng lượng và các sản phẩm khác chủ yếu dựa vào dầu thô và khí tự nhiên. Máy bơm trục vít thường được sử dụng trong sản xuất các mặt hàng có giá trị này.

Ngành dầu khí
Ngành dầu khí

Trong nhiều thập kỷ, Leistritz đã là một đối tác chuyên nghiệp của ngành công nghiệp dầu khí, cho dù cho các nhiệm vụ bơm trong sản xuất dầu thô bằng cách sử dụng máy bơm nhiều pha, máy bơm chuyển và bơm hoặc vận chuyển dầu thô bằng máy bơm tăng áp hoặc khởi động đường ống. Máy bơm Leistritz cũng được sử dụng trong các quy trình lọc dầu.

Nhờ có nhiều loại sản phẩm bao gồm dòng máy bơm dòng đơn và dòng đôi, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng trong ngành dầu khí các loại máy bơm trục vít tùy chỉnh riêng cho hầu hết các lĩnh vực ứng dụng. Tất nhiên, bên cạnh các thiết bị đơn giản, chúng tôi cũng sản xuất các hệ thống bơm phức tạp.

Hóa chất / Hóa dầu

Trong kỹ thuật hóa dầu và quy trình hóa học, máy bơm trục vít, hoạt động như máy bơm dịch chuyển, cung cấp các đặc tính thủy lực khiến chúng không thể thiếu cho toàn bộ dải độ nhớt. Đặc biệt, trong các ứng dụng hóa chất, lực hút cao và xử lý nhẹ nhàng chất lỏng cần bơm là những đặc điểm nổi bật của loại máy bơm này. Nhìn chung, tất cả các máy bơm của Leistritz đều có thể được sử dụng trong lĩnh vực này, nhưng loại phổ biến nhất là máy bơm hai rôto.

Máy bơm trục vít Leistritz được sử dụng để bơm chất lỏng sạch hoặc hơi mài mòn, độ nhớt thấp và cao với độ bôi trơn từ kém đến tốt, chẳng hạn như: phụ gia, bitum, nhựa, dầu thô, mỡ bôi trơn, benzen, chất kết dính, silicat, isocyanat, hắc ín, polyols, nhựa đường, sơn / vecni, parafin, polyme, và nhiều sản phẩm hóa học khác.

Đối với các ứng dụng hóa chất và hóa dầu, các yêu cầu về vật liệu và an toàn tương ứng cao. Tại đây, Leistritz cung cấp các giải pháp hướng tới khách hàng và quy trình được điều chỉnh hoàn hảo cho các nhiệm vụ riêng lẻ.

Nhà máy điện / Sản xuất năng lượng

Việc phát điện, truyền tải và phân phối điện đáng tin cậy chỉ có thể được đảm bảo bằng công nghệ hoàn hảo trong các nhà máy điện – bất kể trọng tâm là dầu thô, than, khí tự nhiên, nước hay năng lượng tái tạo.

Nhà máy năng lượng
Nhà máy năng lượng

Tuy nhiên, máy bơm của Leistritz không chỉ được tìm thấy trong các nhà máy kỹ thuật điện như nhà máy điện. Khi nói đến truyền tải điện, các dòng bơm hai và ba trục chính đã được sử dụng thành công trong nhiều thập kỷ.

Một số ví dụ: như máy bơm dầu bôi trơn chính hoặc máy bơm cung cấp dầu diesel trong động cơ và như máy bơm dầu bôi trơn cho các đơn vị bánh răng, tuabin, bộ tăng áp và máy nén.

Đóng tàu tiêu chuẩn

Các yêu cầu quốc tế về độ tin cậy hoạt động của tàu và máy trong ngành đóng tàu và hàng hải cũng như các điều kiện và hạn chế chung về hiệu quả năng lượng và phát thải các chất ô nhiễm không ngừng tăng lên. Leistritz đã đáp ứng những yêu cầu ngày càng tăng này trong nhiều thập kỷ. Các sản phẩm chất lượng cao và nhiều loại thiết kế máy bơm trục vít độc đáo trên toàn cầu mang lại tính bền vững tương ứng.

Độ bền và chất lượng sản xuất cũng như tuổi thọ lâu dài và tính khả dụng là những đặc tính luôn gắn liền với máy bơm trục vít Leistritz trên thị trường. Để có thể đảm bảo và ghi lại chất lượng sản phẩm nhất quán, mỗi máy bơm trục vít Leistritz đều được kiểm tra kỹ lưỡng trong các điều kiện vận hành quy định trên các bệ thử nghiệm. Trong quá trình thử nghiệm máy bơm, có thể cung cấp chứng chỉ kiểm tra 3.2 của nhà máy theo tiêu chuẩn DIN EN 10204, cũng như chứng chỉ phê duyệt theo yêu cầu cho tất cả các công ty cấp tàu đáng chú ý như DNV, GL, ABS, BV, LRS, RINA và hơn thế nữa.

Ngành sản xuất Ô tô

Trong các phiên bản nhỏ nhất, máy bơm trục vít được sử dụng làm máy bơm nhiên liệu cho xe. Cộng tác chặt chẽ với khách hàng của mình trong ngành công nghiệp ô tô, Leistritz phát triển các đơn vị bơm để sẵn sàng sản xuất nhằm đưa họ sang sản xuất hàng loạt với trọng tâm là độ chính xác và chất lượng cao nhất. Là nhà cung cấp lâu năm, do đó Leistritz đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao được yêu cầu trong ngành công nghiệp ô tô – ngay cả với số lượng lớn.

Ngành sản xuất ôtô
Ngành sản xuất ôtô

Các ngành khác

Điều gì làm cho máy bơm Leistritz trở nên khác biệt:

 • Khả năng ứng dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp
 • Các giải pháp được thiết kế riêng cho một loạt các yêu cầu của thị trường
 • Hợp tác chiến lược trong các quy trình cốt lõi của các ngành khác nhau
 • Sự phân công phụ thuộc vào ngành của các chuyên gia được đào tạo
Giấy chứng nhận Thái Khương
Giấy chứng nhận Thái Khương

Thái Khương với niềm tự hào và nhiệm vụ phân phối các dòng bơm trục vít chuyên cho ngành dầu khí và hoá dầu tại Việt Nam. Ngành mà có rất ít thương hiệu bơm trục vít có thể đáp ứng được. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu hay cần tư vấn các giải pháp về bơm trục vít, hãy liên hệ ngay với Thái Khương để nhận được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Máy bơm trục vít dạng Screw

Máy bơm trục vít L5 Leistritz

Máy bơm trục vít dạng Screw

Máy bơm trục vít L3 Leistritz

Máy bơm trục vít dạng Screw

Máy bơm trục vít L2 Leistritz

Máy bơm trục vít dạng Screw

Máy bơm trục vít L4 Leistritz

Máy bơm trục vít dạng Screw

Máy bơm trục vít Flexcore Leistritz

Máy bơm trục vít dạng Screw

Máy bơm trục vít đôi Leistritz