Bơm thùng phuy là dạng bơm cầm tay – loại bơm có tính di động cao thường được lắp ở trên của thùng phuy có chức năng bơm, vận chuyển chất lỏng từ các thùng phuy, bể, hồ chứa và bồn hóa chất IBC… Giúp cho người dùng không phải nghiêng hoặc xoay thùng để đổ chất lỏng. Hiện nay trên thị trường có ba loại bơm chính là: loại chạy bằng khí nén và loại chạy bằng điện AC hoặc DC. Và loại bơm quay tay – là loại được sử dụng bằng tay quay.

bom-thung-phuy

Danh sách sản phẩm

Bơm thùng phuy bao gồm một động cơ nhỏ chạy khí, chạy điện hoặc tay quay lắp trực tiếp vào phần thân, trục bơm. Động cơ được khởi động bằng một công tắc bật, một khi kích hoạt bơm thì tại đầu hút của ống bơm sẽ hút trực tiếp chất lỏng. Tại phần đế của ống bơm thường được lắp đặt một cánh bơm ly tâm loại nhỏ hoặc roto. Đặc điểm của loại bơm này là thiết bị rất dễ lắp đặt và có thể thay thế phụ tùng, lắp ráp bộ phận cho nhau cũng như có nhiều kích cỡ, chiều dài và vật liệu. Tạo nên sự đa dạng cho người dùng khi lựa chọn sử dụng.

Phân loại các loại bơm thùng phuy

Bơm thùng phuy chạy điện

Loại bơm chạy bằng điện này sử dụng điện năng để vận hành. Phù hợp dùng cho các ứng dụng yêu cầu lưu lượng cao.

Đặc điểm:

  • Có sẵn và đa dạng các mẫu mã motor và pin để lựa chọn.
  • Được chế tạo với nhiều mức điện áp khác nhau.
  • Có độ dày hơn và nặng hơn các loại bơm khác.
  • Hiệu quả khi dùng để bơm hút thùng phuy với số lượng lớn.

bom-thung-phuy-chay-bang-dien
Bơm thùng phuy chạy bằng điện

Bơm quay tay thùng phuy

Là dòng bơm vận hành bằng tay thay vì dùng động cơ, thích hợp để sử dụng trong trường hợp có ít lượng điện năng cần thiết.

Đặc điểm:

  • Chất liệu bằng thép không gỉ, nhôm, nhựa, polyacet, polyphenylene sulfide, PVC,…
  • Kích thước đầu hút dao động trong khoảng ½ – – 1-½
  • Dễ sử dụng, không rò rỉ, không văng chất khi bơm.

bom-quay-tay-thung-phuy
Bơm quay tay thùng phuy

Bơm thùng phuy bằng khí nén

Bơm bằng khí nén sử dụng động cơ được cung cấp khí nén để hút chất lỏng, thiết bị cho phép kiểm soát lưu lượng chính xác hơn so với bơm chạy điện và tạo ra tốc độ dòng chảy cao hơn so với bơm quay tay thùng phuy.

bom-thung-phuy-chay-bang-khi-nen
Bơm thùng phuy chạy bằng khí nén

Tổng quan về động cơ cho bơm thùng phuy

Động cơ chống văng (Splash-Proof): Đây là động cơ có công suất cao có chức năng chống chất lỏng văng, bắn lên từ mọi hướng trong lúc bơm và có khả năng chống rỉ, nhỏ giọt.

Động cơ bọc kín (Enclosed): Là loại động cơ làm mát bằng quạt, hoàn toàn được bọc kín và được niêm phong để bảo vệ khỏi các tác nhân bụi bẩn, khói ăn mòn và bảo vệ khỏi các tia nước của chất lỏng văng, bắn lên.

Động cơ chống cháy nổ (Explosion-Proof): Thích hợp để sử dụng trong các khu vực nguy hiểm, có chất và khí dễ gây cháy. Được bao bọc để chống bụi, khói ăn mòn và bảo vệ khỏi các tia nước của chất lỏng văng, bắn lên. Thường được dùng cho máy bơm thùng phuy chạy điện.

Động cơ biến tần (Variable Speed): Là loại động cơ tản nhiệt bằng quạt, hoàn toàn được bọc kín và được niêm phong để bảo vệ khỏi các tác nhân bụi bẩn, khói ăn mòn và bảo vệ khỏi các tia nước của chất lỏng văng, bắn lên. Phù hợp dùng để bơm ở trong và ngoài trời. Động cơ có thể kiểm soát tốc độ bơm và cho phép điều chỉnh chính xác lưu lượng chất lỏng.

Động cơ khí nén: Động cơ loại này thường có trọng lượng nhẹ, biến tần và không gây cháy nổ (thường được dùng cho các ứng dụng ở môi trường nguy hiểm, dễ cháy nổ). Khách hàng nên lắp đặt một bộ lọc bôi trơn để đảm bảo độ bền cho động cơ.

dong-co-bom-thung-phuy
Động cơ của bơm thùng phuy

Ở trên là những thông tin cơ bản về các dòng bơm thùng phuy, để có thể được hỗ trợ tư vấn tốt nhất, quý khách có thể liên hệ ngay với Thái Khương Pumps – đơn vị chuyên phân phối các dòng máy bơm công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Các dòng sản phẩm bơm thùng phuy hiện Thái Khương Pumps đang cung cấp: