AFFETTI

Affetti được biết đến là thương hiệu máy bơm các lưu chất ăn mòn công suất lớn. Là thương hiệu bơm đến từ nước Ý, với nền công nghiệp chế tạo bơm nổi tiếng lâu đời, và hiện dòng bơm Affetti đang hiện diện trên toàn thế giới. Sau đây là một vài chia sẻ thú vị về dòng máy bơm hoá chất này. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Lịch sử hình thành thương hiệu Affetti

Bơm hóa chất Affetti được thành lập bởi Giuseppe Affetti. Bắt đầu hoạt động vào giữa những năm 1960, với tư cách là nhà sản xuất công nghiệp trong lĩnh vực chất lỏng có tính ăn mòn. Nhờ những kinh nghiệm tích lũy của giai đoạn này, ông đã quyết định sản xuất những máy bơm đầu tiên trong vật liệu nhiệt dẻo.

Bơm hóa chất Affetti
Bơm hóa chất Affetti

Từ đó, số lượng máy bơm được sản xuất ngày càng tăng lên, thu hút được sự tin tưởng của khách hàng. Từng bước Công ty Affetti đã có thể đạt được thị phần quan trọng ở nước Ý và trong xuất khẩu.

Vào cuối những năm 1980, để nâng cao chất lượng sản phẩm và hình ảnh của Công ty. Đội ngũ kỹ thuật đã thiết kế một loạt các máy bơm trục ngang dẫn động từ và theo các tiêu chuẩn DIN 24256 ISO 2858.

Hiện tại, Công ty Affetti đã đạt đến trình độ chất lượng cao nhờ kế hoạch kiểm soát chất lượng nội bộ. Trạm thử nghiệm máy bơm cải tiến công suất lên tới 110 kW.

Nhờ vào sự tiếp nhận công nghệ đổi mới và khả năng sản xuất mạnh mẽ đã khiến cho Affetti trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất máy bơm chuyên dùng cho lưu chất ăn mòn.

Kể từ năm 2013, phạm vi này đã được mở rộng với việc sản xuất hệ thống nhựa vinylester được gia cố bằng sợi thủy tinh, được sử dụng bởi các công ty kỹ thuật hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực khử muối điện và nước biển cho dân dụng và công nghiệp.

Các lĩnh vực Affetti thường xuyên cung cấp các giải pháp bao gồm: hóa chất, điện, năng lượng, hạt nhân, sắt và thép, nuôi cá, khai thác mỏ, xử lý nước và không khí…

                                 

Các dòng sản phẩm thương hiệu Affetti

Hiện tại, Affetti đang tập trung vào 4 dòng sản phẩm chủ lực, bao gồm các dòng bơm phục vụ chuyên cho các lưu chất ăn mòn. Đó là:

Máy bơm ly tâm trục ngang

Các máy bơm thuộc dòng này đều mạnh mẽ, kết cấu nhỏ gọn, các bộ phận bên trong của chúng được sản xuất với độ dày cao để tạo ra một sản phẩm có độ tin cậy tối đa. Vật liệu thích hợp để chuyển các dung dịch axit và bazơ,… được sản xuất bằng nhựa nhiệt dẻo (PP-PVDF) và seal chữ O trong vật liệu đàn hồi thích hợp (EPDM-FPM-FEP-FFKM).

Bơm ly tâm trục ngang
Bơm ly tâm trục ngang

Các cánh quạt được lắp đặt thường là dạng bán hở, nhưng vẫn có sẵn tuỳ chọn cánh kín cho chất lỏng nóng và không có chất rắn trong hệ thống bơm.

Máy bơm ly tâm nhúng trong lưu chất

Máy bơm ly tâm thẳng đứng có đầu bơm nhúng trong lưu chất đã được thiết kế để có được hiệu suất tốt nhất và độ tin cậy toàn diện. Dễ dàng xử lý, các máy bơm thuộc dòng này đều mạnh mẽ, kết cấu nhỏ gọn, được sản xuất trong các thành phần của chúng với độ dày cao để tạo ra một sản phẩm có độ bền tối đa.

Bơm ly tâm đầu bơm nhúng trong lưu chất
Bơm ly tâm đầu bơm nhúng trong lưu chất

Trục bơm kết nối với động cơ thông qua khớp nối đàn hồi với ổ bi bên trong, được dẫn hướng qua ống lót PTFE CG và Al2O3 (alumina); có sẵn theo yêu cầu là sự kết hợp thay thế trong SiC-SiC (silicium carbide).

Máy bơm ly tâm dẫn động từ

Máy bơm dẫn động từ đã được thiết kế để giải quyết các vấn đề khác nhau đôi khi phát sinh từ sự rò rỉ qua các phớt cơ khí, với hậu quả là gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Bơm ly tâm dẫn động từ
Bơm ly tâm dẫn động từ

Việc quay cánh quạt có thể thực hiện được nhờ chuyển động được truyền từ khớp nối thông qua cảm ứng từ. Các máy bơm thuộc dòng này đều mạnh mẽ, kết cấu nhỏ gọn, các bộ phận bên trong của chúng được sản xuất với độ dày cao để tạo ra một sản phẩm có độ tin cậy tối đa.

Bơm thể tích tự mồi 

Máy bơm thể tích tự mồi có khớp nối đóng kín, chúng tự mồi theo thể tích với đầu hút tối đa lên đến 4m.

Bơm thể tích tự mồi
Bơm thể tích tự mồi

Ứng dụng máy bơm thương hiệu Affetti

Có rất nhiều ứng dụng phổ biến mà Affetti đã tham gia và hiện diện từ trước đến nay, tiêu biểu như:

  • Xử lý nước biển, bơm và xả cho các nhà máy làm lắng đọng và làm đầy bể chứa
  • Xử lý các dung dịch axit và ăn mòn từ quá trình rửa trôi để điều chế iốt, đồng, vàng và các kim loại khác, cũng như sử dụng các dung dịch hóa học, chẳng hạn như axit sulfuric, được sử dụng trong quá trình chiết xuất
  • Xử lý, tách các sản phẩm hóa chất được sử dụng để xử lý và làm lắng đọng nước (Sodium Hypochlorite)
  • Dùng trong các quy trình khác nhau của ngành dệt, đặc biệt là công đoạn nhuộm sợi và vải, sử dụng các dung dịch axit và kiềm.
  • Xử lý axit để làm sạch bể bằng axit clohydric
  • Dùng trong khâu hút bụi, khử mùi và khử khói (Axit clohydric, Axit sunfuric, Xút vảy, Clorua sắt)
 • Ứng dụng bơm Affetti
  Ứng dụng bơm Affetti
  • Các sản phẩm hóa chất xử lý, bơm và xả bồn
  • Dùng bơm các hạt kim loại sau khi xử lý bề mặt và bể mạ (axit sulfuric, axit clohydric, clorua, xút ăn da)
  • Khử muối nước biển, một quy trình ngày càng được sử dụng nhiều ở các nước thiếu tài nguyên nước
  • Xử lý axit cho bảng mạch in (clorua sắt, axit clohydric)
  • Xử lý sản phẩm hóa chất được sử dụng để chế biến dầu thực vật
  • Xử lý, bơm các sản phẩm hóa chất được sử dụng để làm trắng giấy (Clorua, Axit clohydric, Xút ăn da, Natri Hypochlorit)
  • Vận chuyển nguyên liệu dùng để sản xuất phân bón tổng hợp (Axit nitric, Amoni Nitrat, Axit sulfuric và Axit clohydric)
  • Xử lý các sản phẩm hóa chất được sử dụng để tẩy thép (Axit sulfuric, Axit clohydric, Axit photphoric, Axit nitric, Axit flohydric)
  • Xử lý nước biển cho ứng dụng Aquacolture
Chứng nhận Affetti
Chứng nhận Affetti

Các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về thương hiệu Affetti, hay đang có nhu cầu sử dụng dòng máy bơm hoá chất công suất lớn? Hãy liên hệ ngay với Thái Khương để được hỗ trợ giải pháp xử lý cho vấn đề của bạn nhé!

Sản phẩm Affetti