Máy bơm nhiên liệu cho ngành dầu mỏ – khí đốt

Con người sử dụng nhiều cách thức nhằm biến đổi năng lượng ở nhiều hình thức thành những dạng phù hợp mới mục đích sử dụng phục vụ cuộc sống và các quá trình xã hội. Ứng dụng giải phóng năng lượng từ nhiên liệu rất đa dạng trong cuộc sống như đốt cháy khí tự nhiên để đun nấu, kích nổ xăng dầu để chạy động cơ, biến năng lượng hạt nhân thành điện năng, v.v..

Trích: https://vi.wikipedia.org/wiki/Nhiên_liệu

Các thiết bị bơm chuyên dụng hay còn được gọi là máy bơm nhiên liệu được sử dụng trong rất nhiều công đoạn của ngành công nghiệp khai thác năng lượng. Dù là năng lượng hóa thạch hay kể cả là những nguồn năng lượng sạch khác ít ô nhiễm môi trường hơn.

Ngành dầu mỏ – khí đốt

Ngành dầu mỏ khí đốt là một ngành công nghiệp liên quan đến việc khai thác và sản xuất dầu mỏ và khí đốt từ các mỏ dầu mỏ và cảng khí tự nhiên. Ngành này đóng vai trò quan trọng trong cung cấp nguồn năng lượng tiêu thụ trên toàn thế giới.

Trong ngành dầu mỏ, hoạt động khai thác và sản xuất dầu mỏ bao gồm việc tìm kiếm, khoan, khai thác và vận chuyển dầu mỏ từ các khu vực nguồn tới các cơ sở xử lý và chế biến. Công việc này yêu cầu sử dụng các kỹ thuật tiên tiến và công nghệ hiện đại để đảm bảo khai thác và sản xuất dầu mỏ hiệu quả và bền vững.

Trong ngành khí đốt, hoạt động tìm kiếm, khai thác và sản xuất khí đốt tập trung vào việc tìm ra các nguồn khí tự nhiên và khai thác chúng. Khí đốt có thể được sử dụng làm nguồn năng lượng sạch và tiết kiệm, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như phát điện, làm nhiên liệu cho xe hơi và các quá trình công nghiệp.

Ngành dầu mỏ khí đốt đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nhiều quốc gia. Nó tạo ra thu nhập, việc làm và đóng góp vào việc cung cấp năng lượng cho các hoạt động công nghiệp và dân cư. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc khai thác và sử dụng tài nguyên này cần được quản lý cẩn thận để đảm bảo bền vững và bảo vệ môi trường.

Khai thác dầu khí
Khai thác dầu khí

Các dạng nhiên liệu phổ biến

Từ xa xưa, con người đã biết tìm, khai thác và sử dụng các dạng nhiên liệu có sẵn trong tự nhiên.

Các dạng nhiên liệu phổ biến đã được tin dùng cho đến thời điểm hiện tại là:

  • Gỗ, củi – hình thức nhiên liệu đầu tiên của loài người
  • Than đá
  • Dầu mỏ – nguồn chế tạo xăng dầu
  • Uranium – nhiên liệu phóng xạ

Với nhu cầu sử dụng nhiên liệu ngày càng cao, nhất là các chế phẩm từ khai thác quặng mỏ, dầu khí như: xăng các loại, dầu diesel, dầu FO, dầu hoả…

Thì nhu cầu tìm kiếm, khai thác cũng lớn không kém. Song song với đó là sự phát triển của ngành bơm, với các thiết bị bơm chuyên dùng cho mục đích khai thác và vận chuyển nguồn oil&gas này. Nội dung tiếp theo chúng ta sẽ thảo luận về các loại máy bơm nhiên liệu hay gọi tắt là bơm oil&gas này nhé!

Các loại máy bơm nhiên liệu công nghiệp

Bơm khai thác nhiên liệu
Bơm khai thác nhiên liệu

Ngành công nghiệp dầu khí sử dụng máy bơm trong rất nhiều công đoạn. Đây là nguồn năng lượng có nhu cầu sản xuất và tiêu thụ tăng cao độ mang tính quốc tế hóa. Từ giữa thập niên 80 trở đi, công nghiệp dầu thô sử dụng máy bơm tăng dần trong quá trình sản xuất. Cụ thể:

Bơm trục vít

Dùng bơm dầu thô từ tàu chứa dầu vào khu trữ trong nhà máy lọc hóa dầu.

Thường dùng các dòng máy bơm trục vít 3 trục, 4 trục công suất cao,…Tính năng độc đáo của bơm trục vít có thể xử lý nhẹ nhàng khi tách dầu/nước, dòng chảy liên tục với các áp lực khác nhau và độ nhớt, NPSHr thấp. Máy bơm trục vít cũng cần thiết trong giai đoạn bơm dầu thải.

Máy bơm trục vít bơm từ các bồn chứa đưa vào các khu sản xuất, khu lọc dầu, hóa dầu và từ đây sẽ tạo ra các loại sản phẩm như xăng, dầu diesel và các chế phẩm khác.

Bơm còn được dùng để trung chuyển dầu, dầu thô từ công đoạn này qua công đoạn khác. Máy bơm trung chuyển trong nhà máy đa dạng từ vật liệu bằng gang, thép, Inox,…

Thương hiệu Leistritz (Đức) là thương hiệu bơm trục vít hàng đầu trong lĩnh vực này.

Quý khách hàng cần tư vấn cụ thể về các dòng bơm trục vít Leistritz phù hợp cho nhu cầu sử dụng dự án của mình? Hãy gọi ngay cho Thái Khương Pumps để được hỗ trợ ngay!

GỌI NGAY 0941 400 488

Các dòng bơm chuyên dùng trong ngành Oil&Gas
Các dòng bơm chuyên dùng trong ngành Oil&Gas

Bơm bánh răng

Cũng là một thiết bị bơm nhiên liệu được sử dụng phổ biến trong hệ thống sản xuất và lưu chuyển nhiên liệu.

Bơm bánh răng sử dụng trong môi trường nhiên liệu, dầu khí có kết cấu bằng thép không rỉ. Chúng đem đến một lựa chọn hiệu quả trong việc lưu chuyển dầu thô.

Bơm màng

Máy bơm màng được sử dụng trong khâu bơm các lưu chất như là xăng, dầu FO, dầu hoả…Với kết cấu vỏ nhôm hoặc inox, màng bơm làm bằng vật liệu tương thích với các chất nhiên liệu như PP…cũng đem đến một giải pháp hiệu quả trong việc vận chuyển lưu chất.

Bơm cánh gạt

Tất cả các máy bơm cánh gạt của Blackmer đều có các cánh gạt tự điều chỉnh độc đáo đảm bảo dòng chảy nhanh và nhất quán của nhiều loại chất lỏng, và lý tưởng cho nhiều chất lỏng và ứng dụng khác nhau trong Dầu khí.

Lưu ý khi chọn bơm nhiên liệu

Để đạt được hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp nên lựa chọn máy bơm nhiên liệu theo các tiêu chí sau:

  • Nên sử dụng máy bơm của các hãng nổi tiếng, đạt tiêu chuẩn API của dầu nhớt
  • Nên sử dụng máy bơm nhiên liệu của nhà cung cấp có Giấy chứng nhận xuất xứ và chứng nhận chất lượng đầy đủ
  • Ngân sách phù hợp nhu cầu sử dụng
  • Nhà cung cấp có chế độ bảo hành, bảo dưỡng uy tín
Bơm khai thác lưu dẫn nhiên liệu
Bơm khai thác lưu dẫn nhiên liệu

Những thương hiệu máy bơm nhiên liệu nổi tiếng

Tại Việt Nam, Thái Khương vinh dự là nhà phân phối chính thức, đã được chứng nhận đủ năng lực thẩm quyền cho các thương hiệu danh tiếng như là:

Máy bơm nhiên liệu cho ngành dầu mỏ - khí đốt oilgas

Vì thế, Thái Khương Pumps nắm rõ và đầy đủ những giải pháp kỹ thuật từ nhà sản xuất. Có thể hỗ trợ toàn diện cho các bạn về các vấn đề lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và vận hành các máy bơm nhiên liệu phục vụ cho sản xuất và phân phối nhiên liệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Điền thông tin để được tư vấn ngay!

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Thiết bị bơm ngành dầu mỏ - khí đốt

Máy bơm trục vít dạng Progressing Cavity

Bơm trục vít dạng xoắn R Series Wobble Pumps – Nova Rotors

Máy bơm trục vít dạng Progressing Cavity

Bơm trục vít roto – Nova Rotors