MÁY BƠM NHIÊN LIỆU

Con người sử dụng nhiều cách thức nhằm biến đổi năng lượng ở nhiều hình thức thành những dạng phù hợp mới mục đích sử dụng phục vụ cuộc sống và các quá trình xã hội. Ứng dụng giải phóng năng lượng từ nhiên liệu rất đa dạng trong cuộc sống như đốt cháy khí tự nhiên để đun nấu, kích nổ xăng dầu để chạy động cơ, biến năng lượng hạt nhân thành điện năng, v.v..

Trích: https://vi.wikipedia.org/wiki/Nhiên_liệu

Máy bơm nhiên liệu được sử dụng trong rất nhiều công đoạn của ngành công nghiệp khai thác năng lượng. Dù là năng lượng hóa thạch hay kể cả là những nguồn năng lượng sạch khác ít ô nhiễm môi trường hơn.

Các dạng nhiên liệu phổ biến

Các dạng nhiên liệu phổ biến được dùng là dầu mỏ, xăng dầu, than đá, chất phóng xạ, v.v..

 • Gỗ, củi – hình thức nhiên liệu đầu tiên của loài người
 • Than đá
 • Dầu mỏ – nguồn chế tạo xăng dầu
 • Uranium – nhiên liệu phóng xạ

Các loại máy bơm nhiên liệu công nghiệp

Công nghiệp dầu mỏ với máy bơm nhiên liệu
Dàn khoan dầu

Ngành công nghiệp dầu khí sử dụng máy bơm trong rất nhiều công đoạn. Đây là nguồn năng lượng có nhu cầu sản xuất và tiêu thụ tăng cao độ mang tính quốc tế hóa. Từ giữa thập niên 80 trở đi, công nghiệp dầu thô sử dụng máy bơm tăng dần trong quá trình sản xuất. Cụ thể:

Dùng máy bơm dầu thô từ tàu chứa dầu vào khu trữ trong nhà máy lọc hóa dầu: Loại máy bơm này thường công suất rất to, thường dùng máy bơm trục vít 3 trục, 4 trục, bơm ly tâm công suất cao,…Tính năng độc đáo của bơm trục vít có thể xử lý nhẹ nhàng khi tách dầu / nước, dòng chảy liên tục với các áp lực khác nhau và độ nhớt, NPSHr thấp. Máy bơm trục vít cũng cần thiết trong giai đoạn bơm dầu thải.

Sau đó dùng máy bơm dầu khí từ các bồn chứa đưa vào các khu sản xuất, khu lọc dầu, hóa dầu và từ đây sẽ tạo ra các loại sản phẩm như xăng, dầu diesel và các chế phẩm khác.

Bơm còn được dùng để trung chuyển dầu, dầu thô từ công đoạn này qua công đoạn khác. Máy bơm trung chuyển trong nhà máy lọc hóa dầu nhiều chủng loại và đa dạng từ vật liệu bằng gang, thép, Inox , nhựa đến các vật liệu cao hơn như Duplex, super duplex.

Để đạt được hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và tiết kiệm chi phí, các công ty cần lựa chọn máy bơm nhiên liệu theo các tiêu chí sau:

 • Nên sử dụng máy bơm của các hãng nổi tiếng
 • Nên sử dụng máy bơm nhiên liệu của nhà cung cấp có Giấy chứng nhận xuất xứ và chứng nhận chất lượng đầy đủ
 • Ngân sách phù hợp nhu cầu sử dụng
 • Nhà cung cấp có chế độ bảo hành, bảo dưỡng uy tín

Những thương hiệu trong ngành sản xuất máy bơm nhiên liệu

Tại Việt Nam, chúng tôi là nhà phân phối độc quyền đã được chứng nhận đủ năng lực thẩm quyền. Đối tác của chúng tôi là các thương hiệu danh tiếng:

 1. Jessberger (Đức)
 2. Wright Flow (USA)
 3. Doseoro (Italy)
 4. Robuschi Robox (Italy)
 5. Caprari (Italy)
 6. Salvatore Roboschi (Italy)
 7. Gemmecotti (Italy)

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhà cung cấp của Thái Khương tại đây.

Những loại máy bơm dùng cho ngành dầu mỏ - khí đốt