Tất Tần Tật Về Bơm Ly Tâm Đa Tầng Cánh

Máy bơm ly tâm đa tầng cánh là gì? Là dòng máy hay còn gọi là máy bơm ly tâm nhiều tầng, được cấu tạo gồm nhiều tầng cánh khác nhau và được sắp xếp theo một khoảng cách nhất định. Đối với dòng bơm ly tâm nhiều tầng này được sản xuất từ chất liệu gang hoặc inox và làm việc với nhiệt độ cao từ 40 độ trở lên nên sở hữu ưu thế hơn dòng máy khác.

bom-ly-tam-da-tang-canh
Bơm ly tâm đa tầng cánh

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm ly tâm đa tầng cánh

Như đã giới thiệu trên, bơm ly tâm đa cấp nhiều tầng này gồm nhiều cánh bơm, được sắp xếp đều nhau trên cùng trục quay trên thân máy.

Máy bơm có lực nâng tối đa luôn cao hơn 125 mét và được ứng dụng yêu cầu cột áp từ trung bình đến cao. 

Khi vận hành chất lỏng đi qua từng cánh quạt bên trong và khi đi qua cánh quạt khác, áp suất ngày càng tăng, tăng cho đến khi nào đảm bảo được ở mức áp suất ở tại đầu xả phù hợp với nhu cầu của ứng dụng.

Dòng máy bơm nhiều tầng này phụ thuộc rất nhiều vào sức quay của cánh quạt  để đạt lực ly tâm giúp truyền chất lỏng đi.

Với dòng máy này không cố định về số lượng cánh quạt cần lắp đặt, để điều chỉnh áp suất theo nhu cầu, người ta có thể lắp thêm hoặc tháo bớt phần cánh quạt của máy. Và ở phần cánh quạt đầu tiên, máy được trang bị cổng hút đơn hoặc cổng hút kép.

cau-tao-may-bom-ly-tam-da-tang-canh
Cấu tạo máy bơm ly tâm đa tầng cánh

Tham khảo thêm: Sự khác nhau giữa bơm ly tâm đa tầng cánh và đơn tầng cánh

Máy bơm ly tâm đa tầng cánh có bao nhiêu loại, ưu và nhược của từng loại?

Hiện với dòng máy ly tâm đa cấp, đa tầng cánh này được phân thành 2 loại: bơm trục ngang đa tầng cánh và bơm trục đứng đa tầng cánh. 

Máy bơm trục ngang đa tầng cánh

Là loại máy bơm đa tầng cánh trục ngang với nhiều tầng cánh được sắp xếp chồng lên nhau tạo ra lực đẩy mạnh mẽ.

Máy bơm trục ngang được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính: đầu bơm và động cơ bơm.

  • Đầu bơm: được làm từ chất liệu inox nên bơm được nước có nhiệt độ cao. Các cánh bơm hoạt động song song và đồng bộ.
  • Động cơ bơm có tác dụng bảo vệ kín nước nhờ vỏ và phốt bơm. Vỏ ngoài của động cơ được thiết kế các khía để tản nhiệt tốt, giúp máy bơm hoạt động ổn định liên tục.

Ưu điểm: Có cột áp cao, lưu lượng bơm lớn, bơm được nước nóng. So với các dòng máy bơm ly tâm trục ngang khác, khó có dòng máy bơm nào đáp ứng được nên đây được đánh giá là dòng máy bơm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Ứng dụng: được sử dụng với nhiều mục đích trong nhiều lĩnh vực khác nhau: bơm cấp nước cho lò hơi, bơm cấp nước cho công trình xây dựng, làm mát trong công nghiệp,..

bom-ly-tam-truc-ngang-da-tang-canh-pm
Bơm ly tâm trục ngang đa tầng cánh PM – Caprari

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh

Là loại máy bơm ly tâm trục đứng, thân dạng hình trụ. Cấu tạo cũng bao gồm 2 bộ phận chính như máy bơm trục ngang: đầu bơm và động cơ bơm.

  • Đầu bơm và động cơ bơm được kết nối theo phương thẳng đứng. Phần đầu bơm chứa nhiều tầng cánh được xếp chồng lên nhau, hoạt động cùng 1 lúc, phần đầu hướng lên trên và được làm từ gang hoặc inox. 
  • Bơm trục đứng đa tầng cánh sử dụng công nghệ ly tâm để bơm hút nước. Nước được lực ly tâm hút vào đầu bơm và đánh văng ra mép bơm và được đẩy ra họng xả.

Ưu điểm:So với loại trục nằm ngang, máy bơm trục đứng sở hữu nhiều ưu điểm hơn: gồm nhiều cánh hơn, có công suất lớn, cột áp lên đến vài trăm mét và lưu lượng bơm cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, còn sở hữu ưu điểm như bơm được nước nóng ở nhiệt độ cao ( >200 độ C), máy bơm hoạt động ổn định, liên tục, tiết kiệm điện năng mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng và có khả năng hoạt động độc lập hoặc kết hợp với nhiều máy bơm khác để tạo ra cụm bơm.

Ứng dụng: bơm cấp nước dân dụng cho tòa nhà, chung cư, bệnh viện, trường học, hộ gia đình, phục vụ cho phòng cháy chữa cháy,…

bom-truc-dung-da-tang-canh
Bơm ly tâm trục đứng đa tầng cánh
lap-dat-bom-da-tang-canh-trong-he-thong-chua-chay
Lắp đặt bơm đa tầng cánh trong hệ thống chữa cháy

Mua máy bơm ly tâm đa tầng cánh ở đâu chất lượng?

Mua máy bơm ly tâm đa cấp, đa tầng cánh gồm nhiều tầng khác nhau để sử dụng cho lĩnh vực cấp thoát nước tại đơn vị mình đảm bảo được chất lượng, mang lại hiệu quả sử dụng cao. Đơn vị chuyên cung cấp hệ thống máy bơm công nghiệp Thái Khương Pumps chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho quý khách. Bởi vì:

  • Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực ( 13 năm).
  • Các sản phẩm đều là thuộc thương hiệu nổi tiếng: Caprari ( Ý), DP Pumps ( Greece),…
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn, giúp quý khách lựa chọn sản phẩm phù hợp.
  • Có chế độ hậu mãi, bảo hành, bảo trì sản phẩm tốt nhất.
  • Giá cả hợp lý.
  • Vận chuyển đến tận nơi.

Lựa chọn mua máy bơm ly tâm đa tầng cánh, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng giải pháp tối ưu nhất. Đây không chỉ là lời hứa mà còn là lời khẳng định danh dự của chúng tôi.

Nếu cần đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên chúng tôi qua hotline: 0941.400.488 để được tư vấn và báo giá máy bơm ly tâm đa tầng cánh.

>> Bài viết tham khảo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *